Sửa chữa đồng hồ chạy sai giờ ở đâu?

Đã bao giờ bạn tức điên lên vì chiếc đồng hồ của mình chạy sai giờ chưa? Bạn đã điều chỉnh lại nhưng đồng hồ vẫn chạy sai. Bạn thắc mắc liệu đây có phải là lỗi từ phía nhà sản xuất hay do mình mua phải đồng hồ dởm?
Rất có thể là những nguyên nhân trên nhưng phần lớn đồng hồ chạy sai giờ lại nằm ở một số nguyên nhân khác. Hãy cùng Erawatch tìm hiểu điều gì đã làm đồng hồ chạy sai giờ cùng cách sửa chữa trong vài biết dưới đây.

sua-chua-dong-ho-chay-sai-gio

Những lí do làm đồng hồ chạy sai giờ
Đồng hồ chạy sai giờ sẽ không phải là một lỗi lớn, đặc biệt là đồng hồ cơ nếu sai số nằm trong quy định của nhà sản xuất. Còn nếu đã vượt qua ngưỡng cho phép thì rất có thể bạn đã phạm phải một trong số các lỗi dưới đây:
• Thói quen sử dụng đồng hồ của bạn chưa đúng, thường xuyên điều chỉnh núm vặn giờ, làm nỏng núm vặn.
• Môi trường nơi chiếc đồng hồ hoạt động có nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép 5-35 độ C, độ ẩm quá cao hoặc nhiễm từ trường.
• Đối với đồng hồ quartz, lỗi thường gặp chính là kim chạm mặt trong của đồng hồ, do bị va chạm mạnh trong quá trình sử dụng.
• Với đồng hồ pin thì tình trạng này thường diễn ra khi đồng hồ gần hết pin
• Với các loại đồng hồ cơ thì luôn có một sai số nhất định, khoảng vài giây một ngày. Nhưng nếu vượt qua ngưỡng sai số của nhà sản xuất thì bạn cần đem đến các cơ sở uy tín để kiểm tra.
• Đồng hồ không được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên
• Một nguyên nhân hy hữu nhưng cũng có thể xảy ra là lỗi từ phía nhà sản xuất. Điều này thường hiềm gặp nếu bạn mua đúng đồng hồ chính hãng.

Tầm quan trọng của bảo dưỡng đồng hồ định kỳ
Đồng hồ chạy sai giờ là do sau một thời gian dài sử dụng mà không được lau dầu hay vệ sinh bên trong làm cho hệ thống bánh răng hoạt động không còn hiệu quả nữa. Đây là một lỗi nhỏ khi bạn không bảo dưỡng đồng hồ định kỳ, nhưng đồng hồ sẽ còn gặp trục trặc nếu không được bảo dưỡng tốt. Bởi lẽ sau một thời gian dài hoạt động, dưới tác động của môi trường, thời tiết, đồng hồ của bạn sẽ gặp các vấn đề về cơ chế vận hành, nếu không xử lý kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ máy và có nguy cơ hư hại vĩnh viễn.

kiem-tra-dong-ho

Chính vì thế, bảo dưỡng đồng hồ định kỳ sẽ giúp bạn:
• Phát hiện những chi tiết hỏng hóc trong bộ máy có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.
• Kiểm tra độ ổn định và các thông số như chống nước, chống áp suất để đảm bảo đồng hồ chống chịu được yếu tố tác động từ môi trường.
• Loại bỏ những bụi bẩn, nhiễm từ do tác động môi trường trong quá trình sử dụng.
• Thay dầu máy đồng hồ để đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống.
• Làm mới hoặc thay mới những linh kiện, đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồng hồ.

Sửa chữa đồng hồ chạy sai giờ ở đâu
Lời khuyên cho những bạn có đồng hồ bị sai giờ là không nên tự ý sửa tại nhà, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cao cấp. Bởi mỗi một chi tiết trong đồng hồ đều được lắp ráp theo chuyên môn để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Việc bạn tự ý tháo, lắp đồng hồ có thể làm sai lệch hoạt động của những bộ máy và làm hỏng những chi tiết quan trọng trong đồng hồ.
Nếu thấy đồng hồ có dấu hiệu chạy sai giờ, bạn nên đem ngay đến các cơ sở sửa chữa của Erawatch, các chuyên gia sửa đồng hồ cao cấp của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn. Khi bạn đem máy đến các cơ sở, các kỹ thuật viên tại các phòng chuyên môn riêng biệt với các phương tiện máy móc chuyên dụng hiện đại như máy đo sai số đồng hồ, máy thử nước, máy đo năng lượng… sẽ kiểm tra và chăm sóc toàn diện cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn.

trung tam sua chua dong ho

Để biết thêm về trung tâm sửa chữa EraWatch, gọi ngay tới HOTLINE: Kỹ thuật viên: 0827.555.777 hoặc đến địa chỉ số 100 Thái Hà – Hà Nội để được nhân viên chăm sóc và thẩm định đồng hồ miễn phí cho bạn.

HỆ THỐNG SERVICE WATCH
Số 100 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Số 292 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tư vấn viên: 088.6020.999
Kỹ thuật viên: 0827.555.777
Email: info@erawatch.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

32 − 25 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay!