Category Archives: Kiểm tra độ kín nước

Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào có vẻ như một nhiệm vụ làm bạn rợn tóc gáy, nhưng có những kỹ thuật nhất định sẽ giúp bạn làm khô chất lỏng bên trong. Làm khô đồng hồ sẽ giúp đồng hồ của bạn bền hơn và không bị gỉ vì tiếp xúc với hơi nước bên trong
Dụng cụ chuẩn bị: Vải mềm, dụng cụ tháo nắp đồng hồ, tua vít, máy sấy.


Bước 1

Lau phần bên ngoài đồng hồ và dây đeo bằng vải mềm để làm khô những phần bị ướt ở bên ngoài.

Bước 2

Luồn đầu công cụ tháo nắp lưng đồng hồ hoặc tua-vít nhỏ vào rãnh ở mặt sau đồng hồ. Rồi sau đó từ từ mở nắp đồng hồ một cách cẩn thận. Không được động chạm tùy tiện vào các bộ phận hoặc bánh xe đồng hồ vì đồng hồ của bạn có thể bị hư hại không thể sửa chữa được.

Bước 3

Đặt úp đồng hồ lên một mảnh khăn sạch dưới ánh nắng trực tiếp, sức nóng từ ánh sáng mặt trời sẽ làm khô phần lớn nước trong đồng hồ, là cách làm khô đồng hồ khi bị nước tự nhiên mà ai cũng làm được.

Bước 4

Đặt mặt sau đồng hồ vào trong mảnh vải sạch trong nhà bạn. Sau đó, tìm một chiếc máy sấy, để máy sấy ở chế độ tỏa nhiệt thấp. Giữ máy sấy cách đồng hồ khoảng 15cm. Sau đó cẩn thận sấy khô đồng hồ trong vòng 5 phút. Để đồng hồ trong miếng vải sạch trong vòng 30 phút trước khi lắp ráp lại như cũ.
Để tránh việc đồng hồ bị vào nước, hay khi bạn không biết cách làm khô đồng hồ khi bị nước thì bạn cần mang đồng hồ tới những trung tâm bảo hành đồng hồ uy tín như trung tâm bảo dưỡng đồng hồ Era Watch để các chuyên gia thẩm định khả năng chống nước của đồng hồ của bạn, cũng như đánh giá tình trạng đồng hồ hiện tại, giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho việc giữ gìn người bạn thân yêu trên cổ tay của mình

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay!