Đồng hồ cây – Vang bóng một thời!

Xã hội ngày càng phát triển nhanh đến chóng mặt. Sự đô thị hóa. Con người chạy nhanh hơn trong những guồng quay của cơm áo gạo tiền. Mỗi người như một chiếc bánh lăn cứ lăn mãi lăn mãi không có lấy thời gian mà nghỉ ngơi nữa.

CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM KIẾM 

1/  Địa chỉ sửa đồng hồ Odo tại Hà Nội uy tín

2/ Địa chỉ sửa đồng hồ treo tường giá rẻ 

3/ Sửa đồng hồ quả lắc uy tín tại Hà Nội 

4/ Sửa đồng hồ treo tường cổ ở Hà Nội 

5/ Thay mặt kính đồng hồ treo tường giá rẻ

sửa đồng hồ cây uy tín tại hà nội

Ngày nay hầu như xu hướng tiêu dùng là chạy theo mốt, bắt theo trend? Nhưng sống chậm lại một chút và nhìn quanh mình, bạn còn thấy bao nhiêu những đồ vật gợi quá khứ, những hành động của ngày xưa? Giới trẻ giờ cũng chẳng còn mặt mà mấy với những thứ đồ “cũ kĩ” mà đã từng là hot một thời tuổi trẻ của ông bà hay bố mẹ. Những chiếc đồng hồ cây như giấu cả khoảng đời người trong đó vậy. Như một cuốn lịch sử “không tuổi”, những chiếc đồng hồ là minh chứng khiến người ta cảm thấy thời gian là thứ trôi nhanh nhất trên thế giới.

Sửa đồng hồ treo tường cổ

Chẳng ai cản được thời gian trôi cả. Chỉ trừ khi chiếc đồng hồ của bạn hết pin hay bị chết, ấy vậy chiếc đồng hồ đã trở thành chiếc đồng hồ sai rồi. Bạn biết không? Ngày xưa khi chiếc đồng hồ còn chưa được phát minh ra, người ta đều cần ghi nhận thời gian. Người ra trước đây ước tính bằng vị trí của mặt trời, khi trời không còn sáng hay khi trời sáng lên. Sau rồi người ta đốt nhang, đèn cầy để tính độ lâu, độ mau. Thời cổ đại Ai Cập, họ còn dùng bình được nước hay đựng cát để đo thời gian nữa.

Loại đồng hồ như chúng ta biết đến ngày nay hình thành vào khoảng thế kỷ 17, xuất phát từ châu Âu. Đến thế kỷ 18 thì đồng hồ treo tường đã phổ biến là món hàng gia dụng của mọi giới Âu châu. Kế tiếp là đồng hồ đeo tay được nhiều người dùng làm món trang sức cá nhân.

sửa đồng hồ uy tín tại hà nội

Giờ chúng ta đang ở thế kỉ 21, vậy là 4 thế kỉ trôi qua. 400 năm chiếc đồng hồ đã chuyển mình để trở thành công cụ đo thời gian làm thay đổi cả nhân loại.

Các bạn trẻ giờ đây chỉ có thể thấy những chiếc đồng hồ đó đa số trong bảo tàng lịch sử, hay những ngồi nhà cũ nhiều thế hệ, hay gần hơn là bạn được thấy trong nhà ông bà thân yêu của mình.

Người ta giờ cũng chẳng mấy tìm những thứ đồ cũ kĩ nữa, bởi giờ việc theo mốt trở nên quá phổ biến. Những sản phẩm có khi mới ra được mấy tháng bỗng nhiên trở thành hàng cũ khi những công nghệ khác được thêm vào. Những đồng hồ cũ thì thường không còn chạy được trơn tru qua dấu vết của thời gian, mà tìm những cửa hàng sửa chữa cũng khó khăn. Bởi là những đồ cũ nên cũng ít ai quan tâm đến.

sửa chữa đồng hồ quả lắc

Nhưng …

Dù cuộc sống có hối hả đến mấy, thì những người lớn tuổi, họ vẫn cứ yêu thích những món đồ của ngày xưa. Bà vẫn còn giữ những chiếc đồng hồ treo tường kêu binh boong tuỳ thuộc vào số giờ. Ông vẫn còn lau chùi những chiếc đồng hồ đeo tay trải qua mưa nắng của chiến trường. Đôi khi những đứa con còn giữ chiếc đồng hồ của cha khi đồng hồ dừng lại đúng thời gian đổ máu tại chiến trường. Chiếc đồng hồ bỗng dưng trở thành nhân chứng sống mà chỉ người đó mới có.

Những chiếc đồng hồ cây hay đồng hồ cổ bỗng nhiên trở nên nhiều tình cảm hơn. Không chỉ còn là những đồng hồ để đã qua nhiều thời gian được giữ gìn, chiếc đồng hồ kể cả treo tường hay đeo tay đều mang những kỉ niệm cất giấu.

Chưa kể những chiếc đồng hồ đã cũ thì mang chất thủ công nhiều hơn hiện giờ khi có thêm sự trợ giúp của máy móc. Ngày xưa đâu phải ai cũng có đồng hồ, đồng hồ đã còn chưa được phổ biến đến đa dạng và nhiều mẫu mã như bây giờ. Thế mới nói, các cụ vẫn còn giữ rất kĩ những đồ chứa đựng tay nghề của cả những nghệ nhân chế tác thời bấy giờ. Các nghệ nhân ngày xưa để tôn sùng thì họ đều mang những khả năng chuyên môn cực kì cao. Họ còn có những con mắt cực kì thẩm mỹ và tinh tế đến ngưỡng mộ. Sự kiên trì cho từng sản phẩm cũng đáng để người đời sau thán phục.

sửa đồng hồ cây

Đến cả con người cũng đôi khi có những lúc ốm o, trở nên mệt mỏi. Đồng hồ vì cớ đó mà thỉnh thoảng “quên” mất nhịp chạy của chúng. Nhất là khi chúng đã trở nên quá “già” rồi!

Bạn có nhu cầu sửa đồng hồ cây, đồng hồ cổ hãy mang trực tiếp đến trung tâm sửa chữa đồng hồ số 100 Thái Hà hay số 292 Cầu Giấy. Hoặc kết nối trực tiếp với phòng kỹ thuật Erawatch theo số: 0936246100 để được tư vấn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54 − = 46

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0936.246.100

https://www.sotate.com/ SOTATE đồng hồ thông minh chính hãng.