Đồng hồ cơ chạy sai lịch chỉnh như nào cho đúng

Đồng hồ cơ nhảy sai ngày là điều hoàn toàn bình thường không có gì đáng lo ngại. Mọi sự cố đều có cách khắc phục nên bạn cũng không cần băn khoăn về đồng hồ có sự sai lệch. Chỉnh lịch ngày đúng cách và cách sử dụng đồng hồ cơ để tránh gặp phải sự cố này về sau. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý bên dưới khắc phục tình trạng chiếc đồng hồ mình luôn chạy hoàn hảo.

 

Cach-chinh-ngay-gio-dong-ho-deo-tay

Lưu ý 

Khung giờ cấm không nên tiến hành chỉnh lịch ngày cho đồng hồ

 

Bạn có thể áp dụng cho đại đa số đồng hồ cơ kể cả các mẫu  đồng hồ cơ tự động  có mặt trên thị trường hiện nay

Xử lí đồng hồ cơ khi chạy sai lịch ngày không qúa căng go như bạn vẫn nghĩ:

Theo quy tắc hoạt động đồng hồ cơ có lịch Ngày sẽ nhảy sang ngày mới vào 12 giờ đêm nếu như nguồn năng lượng tích trữ luôn dồi dào, đồng nghĩa với bạn luôn cung cấp đủ năng lượng để hoạt động 24/7 .

 

Cach-chinh-ngay-gio-dong-ho-deo-tay

 

Chỉnh giờ bạn cũng cần căn cứ một số yếu tố,  nếu bạn để đồng hồ hết năng lượng hoặc thực hiện việc điều chỉnh đồng hồ sai thao tác, điều chỉnh trong thời gian không cho phép chỉnh thì đồng hồ cơ sẽ gặp một trong những trường hợp sau:

  • Chết Lịch khi hết tháng
  • Khoảng 12 giờ trưa đã nhảy sang ngày mới
  • Lịch nhảy nhanh/chậm so với ngày đúng trong tháng

 

Cach-chinh-ngay-gio-dong-ho-deo-tay

Chỉnh ngày cho đúng với quy định nhảy lịch

Bước 1:  Vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ thử xem nó có phải là dạng ren vặn chống nước hay không. Nếu phải thì lúc này khóa sẽ mở dần, tiếp tục vặn đến khi mở hoàn toàn, nếu không thì làm bước tiếp theo.
Bước 2:  Rút núm điều chỉnh ra cho đến nấc cuối cùng, phạm vi rút nấc thường có 2 nấc cho bạn điều chỉnh. Một số mẫu đồng hồ sẽ dừng kim giây, số khác thì không.
Bước 3:  Vặn núm điều chỉnh sao cho hai kim giờ-phút kim quay thuận chiều kim đồng hồ đến khi lịch nhảy sang ngày mới (1 lần duy nhất) và thời gian nằm trong khoảng 9 giờ đến 11 giờ.

 

Cach-chinh-ngay-gio-dong-ho-deo-tay-

 

Bước 4:  Sau khi chỉnh được mức ngày, ấn để đóng núm điều chỉnh xuống 1 nấc. Lúc này hãy xoay núm điều chỉnh để số ngày tăng dần (Ví dụ: 29 → 30 → 1 → 2), đến đúng ngày theo mong muốn thì dừng lại. Không được xoay lùi ngày (Ví dụ: 2→1) vì rất dễ gây hỏng máy.
Bước 5:  Lại rút núm điều chỉnh ra nấc 2 để chỉnh Giờ-Phút, vặn kim đồng hồ chạy cùng chiều kim đồng hồ cho đến khi đồng hồ tự động nhảy lịch và đi đến đúng giờ-phút hiện tại.
Bước 6:  Đóng khít núm chỉnh lại như ban đầu. Nếu có ren vặn, hãy vặn ren theo chiều ngược với lúc mở để tránh nước tuyệt đối, bụi xâm nhập.

Với những thao tác chỉnh ngày như vậy bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 4

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999