Thay vòng bezel đồng hồ Longines

Không phải đồng hồ Longines nào cũng được trang bị vòng bezel và chúng thường chỉ có ở những dòng đồng hồ cao cấp hay các mẫu đồng hồ thể thao. Vòng bezel là một bộ phận hoàn hảo để tích hợp các tính năng đặc biệt cho cỗ máy thời gian. Vậy, để thiết lập các tính năng mới cho chiếc đồng hồ của mình thì cần thay vòng bezel đồng hồ ở đâu?

thay-vong-benzel-dong-ho-longines

Vòng bezel là gì?

Bezel (hay còn gọi là vành Bezel) là tên gọi dùng để chỉ một chi tiết, bộ phận nằm ở trên mặt số của chiếc đồng hồ, nó kết nối vỏ và mặt đồng hồ lại với nhau. Một số vành Bezel được làm cố định, một số thì có thể điều chỉnh xoay. Trên vòng Bezel có những chữ số hoặc vạch số được in hoặc khắc trên bề mặt, đây là một chi tiết trang trí hết sức hấp dẫn và bắt mắt cho chiếc đồng hồ.

Ngoài tác dụng thẩm mĩ, vòng Bezel (niềng) còn được sử dụng dùng để đo thời gian lặn, đo vòng đua, đếm xung, đo tốc độ, đo khoảng cách,… đây là các tính năng cực hữu ích và hết sức đặc biệt được trang bị thêm cho những cỗ máy thời.

Các chức năng đặc biệt của vòng bezel trên đồng hồ Longines

  1. Chức năng GMT

Chức năng GMT (Greenwich Mean Time) được nhận biết thông qua bezel trên đồng hồ, bezel trên đồng hồ GMT được đánh dấu 24 múi giờ, trở thành vòng tròn của mặt số 24 giờ. Điều này làm cho đồng hồ trở thành chiếc đồng hồ có 2 múi giờ. Nếu trên mặt số đồng hồ có thêm một kim chỉ 24h, thì có thể tạo ra một múi giờ thứ 3. Bezel thường có hai màu, dùng để chỉ ngày và đêm.

  1. Bezel đếm lên với khung từ 0-60 (Count-Up Bezel With a 0-60 Scale)

Những vạch dấu từ 0-60 trên bezel thường thấy nhất trên các loại đồng hồ lặn. Với khung số đi từ 0 đến 60, để chỉ phút trong một giờ và được sử dụng để theo dõi thời gian lặn dưới nước, một yếu tố quan trọng cùng với chiều sâu và lượng không khí còn lại.

  1. Bezel đếm xuống với khung từ 60-0 (Countdown Bezel With a 60-0 Scale)

Đối lập với bezel đếm lên là bezel đếm xuống, một khung số đếm ngược được sử dụng để thiết lập thời gian còn lại trước khi hoặc trong một sự kiện. Thiết lập bằng cách xoay bezel có vạch số chỉ thời gian còn lại đối diện với kim phút. Khi kim phút chỉ đến số không trên khung số là bạn đã hết thời gian.

  1. Chức năng La bàn (Compass)

Bạn là người đam mê phượt, hay tham gia các cuộc đi dã ngoại, du lịch ở xa và bạn ngại hay không biết sử dụng La bàn. Giải pháp, chỉ có thể là những chiếc đồng hồ được trang bị tính năng La bàn, giúp bạn xác định phương hướng một cách đơn giản, tiện lợi. Đầu tiên, hãy để ý xem vòng Bezel của bạn có thể xoay được 2 chiều và có 4 chữ cái N, E, S, W không? Nếu có, thì là chiếc đồng hồ của bạn có chức năng La bàn. Những chữ cái viết tắt là dùng để chỉ cho bốn hướng Đông (E – East), Tây (W – West), Nam (S – South), Bắc (N – North).

  1. Đo tốc độ (Tachymeter)

Một chức năng cũng khá phổ biến ở trên vòng Bezel là khả năng đo tốc độ, tương ứng gần giống với chức năng bấm giờ ở những mẫu đồng hồ Chornograph. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chức năng này đa dạng hơn, có thể dùng tính toán đơn vị mỗi giờ ở trên một dây chuyền sản xuất, số pha ném bóng trên mỗi giờ trong một trận đấu bóng chày, hoặc tỷ lệ trung bình của một sự kiện nào lập đi lặp lại. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng để đo vận tốc, tốc độ của một vật thể.

  1. Đo khoảng cách (Telemeter)

Mục đích của chức năng này là dùng để sử dụng để do khoảng cách giữa người đeo đồng hồ đến một vị trí khác mà có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy.

mat-hien-thi-dong-ho-longines

Địa chỉ thay vòng bezel đồng hồ Longines

Nếu bạn yêu thích những cuộc đua hay các hoạt động ngoài trời, thì một chiếc đồng hồ đa tính năng sẽ là vật phụ trợ cần thiết. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, bạn có thể thay thế vòng bezel cho đồng hồ Longines mà mình cần thiết, tại các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín.

Service Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín tại Hà Nội, cũng là trung tâm duy nhất tại Hà Nội sở hữu trang thiết bị máy móc cùng kỹ thuật công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng Thụy Sỹ, chắc chắn là điểm đến tin cậy nếu bạn muốn thay dây đồng hồ kim loại chính hãng.

Hãy đến với Service Watch tại 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa đồng hồ nhanh chóng và chất lượng nhất!

Gọi ngay: 0936.246.100 để được tư vấn miễn phí sửa chữa/ bảo dưỡng tốt nhất.

HỆ THỐNG SERVICE WATCH

Số 100 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Số 292 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn viên: 088.6020.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 54 = 57

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0918.23.6666