Sửa chữa đồng hồ Longines chạy sai giờ

Vì sao đồng hồ Longines cao cấp của tôi lại chạy sai giờ? Có phải đồng hồ của tôi bị hỏng? Hay đây là lỗi của nhà sản xuất? Đồng hồ chạy sai giờ có nghiêm trọng không? Tôi cần đến đâu để sửa đồng hồ?

Đồng hồ chạy sai giờ là một lỗi thường gặp và không quá khó xử lý. Tuy nhiên, điều này thật khó chịu đối với những ai yêu thích sự chính xác tuyệt đối. Vậy gặp phải tình huống này, bạn cần xử lý như thế nào?

sua-chua-dong-ho-longines-chay-sai-gio

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ chạy sai giờ

Đối với đồng hồ đeo tay, độ chính xác chưa bao giờ là tuyệt đối, nhất là đối với những mẫu đồng hồ cơ, chúng luôn có độ sai số nhất định. Đồng hồ cơ chính xác nhất hiện nay là những mẫu đồng hồ chuẩn Chronometer được chứng nhận COSC của Thuỵ Sỹ cũng sẽ có độ sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày. Đa phần những mẫu đồng hồ cơ hiện đại ngày nay cũng có độ sai số chỉ trong phạm vi +-20 đến +-50 giây/ngày.

Độ sai số đối với máy chuẩn của Thụy Sỹ, Nhật và Đức loại siêu cao với mức giá cao ngất ngưởng là +- 0.001s – 0.002s/24 giờ, khoảng 0.06s/1 tháng, khoảng 0.36s – 0.27s/năm. Điều này cho thấy sai số của các đồng hồ Quartz là không đáng kể.

Và khi chiếc đồng hồ của bạn chạy nhanh hoặc chậm tới những 5 phút, 10 phút một ngày trở lên so với giờ chuẩn thì đồng hồ bạn chắc chắn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn cần mang đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Nguyên nhân khiến đồng hồ Longines chạy sai giờ

  • Thói quen sử dụng đồng hồ của bạn chưa đúng, thường xuyên điều chỉnh núm vặn giờ, làm nỏng núm vặn.
  • Môi trường nơi chiếc đồng hồ hoạt động có nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép 5-35 độ C, độ ẩm quá cao hoặc nhiễm từ trường.
  • Đối với đồng hồ quartz, lỗi thường gặp chính là kim chạm mặt trong của đồng hồ, do bị va chạm mạnh trong quá trình sử dụng.
  • Với đồng hồ pin thì tình trạng này thường diễn ra khi đồng hồ gần hết pin
  • Với các loại đồng hồ cơ thì luôn có một sai số nhất định, khoảng vài giây một ngày. Nhưng nếu vượt qua ngưỡng sai số của nhà sản xuất thì bạn cần đem đến các cơ sở uy tín để kiểm tra.
  • Đồng hồ không được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên

Địa chỉ sửa chữa đồng hồ Longines chạy sai giờ

Đồng hồ chạy sai giờ tuy không phải một lỗi khó khắc phục, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến những nguy hại cho bộ máy đồng hồ. Chính vì thế, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu khác thường của đồng hồ, bạn cần mang ngay đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

sua-chua-dong-ho-longines

Service Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín tại Hà Nội, cũng là trung tâm duy nhất tại Hà Nội sở hữu trang thiết bị máy móc cùng kỹ thuật công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng Thụy Sỹ, chắc chắn là điểm đến tin cậy nếu bạn muốn thay dây đồng hồ kim loại chính hãng.

Hãy đến với Service Watch tại 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa đồng hồ nhanh chóng và chất lượng nhất!

Gọi ngay: 0827.555.777 để được tư vấn miễn phí sửa chữa/ bảo dưỡng tốt nhất.

HỆ THỐNG SERVICE WATCH

Số 100 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Số 292 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn viên: 088.6020.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 2 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777