Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà hay không

Thay dây đồng hồ thực chất không quá khó khăn nêu bạn có chút am hiểu về đồng hồ và có dụng cụ. Bạn vẫn có thể thay thế dây đồng hồ ngay tại nhà mà không cần đến những địa chỉ sửa chữa. Bởi sao,bản chất của thay dây đồng hồ là tháo chốt liên kết dây cũ ra và thay thế dây mới vào.

Không hẳn ai cũng có nhiều thời gian để tới được địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín để mua được  chiếc dây da ưng ý và có thể thay thế luôn tại cửa hàng. Thay vì thế nhiều tín đồ chọn cách mua dây qua hình thức online và tự thay thế tại nhà.

Nó hoàn toàn không quá khó với tất cả người dùng, thật ra bạn chỉ mất 5 phút để có thể mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ. Vật dụng cần cơ bản cần chuẩn bị bạn cũng nên lưu ý.

Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

  • Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có (Cây tuýp mở chốt khóa dây đồng hồ ở mặt sau bạn có thể tìm mua nó ở các tiệm bán phụ kiện đồng hồ).
  • Chọn một nơi bằng phẳng, ví dụ như: mặt bàn, nhà bếp…vv.
  • Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị sướt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.
  • Hãy cẩn trọng và làm mọi thứ thật chậm. Không cần thiết phải làm trầy chiếc đồng hồ đắt tiền vì nó sẽ mang đến một điều không vui cho bạn.
  • Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay tương ứng với việc bạn phải học hiểu về những tính năng, nguyên lý hoạt động của nó. Và tất nhiên dây đeo cũng là một phần quan trọng mà bạn nên tham khảo để có thể hoàn toàn làm chủ nó, điều này sẽ mang đến nhiều kiểu phong cách phối đồ thật sự thú vị.

Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

Bước 1: Tiến hành tháo chốt dây da cũ đồng thời cho nó vào lỗ phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.

Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

Bước 2: Trước khi tra chốt khóa dây vào vị trí cần luôn nhớ điều bất định đó là  phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

Bước 3: Sau khi cố định lỗ đầu tiên trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến sử dụng tuýp để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra.

Thay dây đồng hồ có nên tự thay tại nhà

Bước 4: Tương tự với đầu dây bên kia, trước khi vít chặt chốt bạn nên chắc chắn vị trí và cố định hay chưa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 1 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay!