Dây đeo đồng hồ bị xỉn màu giải pháp nào để xử lí triệt để

Dây đeo đồng hồ bị xỉn màu giải pháp nào để xử lí triệt để? Chính là vấn đề được nhiều sự quan tâm. Đối với những khách hàng có cơ địa mồ hôi “hỗn” thì việc những chiếc đồng hồ họ đeo cũng rất dễ dàng đi đến bờ vực của sự xỉn màu. Khá nhiều những chàng trai cô gái tỏ ra bối rối khi chiếc đồng hồ mình mới đeo nhưng lại bị xỉn màu, vàng ố. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lí như nào để khắc phục được tình trạng đồng hồ bị xỉn màu.

Danh-bong-vo-dong-ho2

Cho đến hiện tại thì nguyên chính gây xỉn màu những chiếc đồng hồ chủ yếu là dây kim loại, hay bề mặt trong của dây da vẫn là “thủ phạm”mồ hôi, chưa kể nước ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm bởi vậy khi những tín đồ đeo và làm việc hằng ngày cũng không thể tránh được sự ẩm mốc khiến cho dễ dàng gặp phải tình trạng gỉ sét.

Đa số chất liệu sử dụng cho vỏ đồng hồ chính hãng hiện nay nó được làm bằng thép không gỉ thì khả năng bị gỉ sét vẫn có thể bị xảy ra. Hiện nay vẫn có một số trường hợp đồng hồ gỉ sét hay xỉn màu ở mức nhẹ thường được mách nước với những mẹo đơn giản. Đa số là vật dụng có trong nhà hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm.

Làm sạch bằng chanh

Để làm sạch đồng hồ gỉ sét bằng chanh trước tiên hãy rắc muối ăn lên chỗ gỉ sét sau đó dùng khăn, miếng rửa chén nhựa, miếng chùi nhôm có thấm nước cốt chanh để cạo. Hãy hết sức cẩn thận với các dụng cụ cạo để tránh gây trầy xước cho đồng hồ. Chú ý: Khi cạo gỉ, chỉ cạo phần gỉ chứ đừng cạo mạnh xuống phần kim loại bên dưới. Phải rửa thật sạch, lau thật khô sau khi cạo xong gỉ tránh đồng hồ bị gỉ lần nữa vì tiếp xúc với nước muối, các dung dịch acid hữu cơ của chanh.

Làm sạch bằng giấm

Làm sạch dây: tháo dây đồng hồ bằng kim loại, thép không gỉ ra ngâm trong giấm táo một đêm, các loại dấm khác là một ngày. Sau đó rửa sơ bằng nước sạch và dùng khăn (đừng dùng khăn lông, khăn mềm), bàn chải, miếng rửa chén bằng nhựa, miếng nhám cạo gỉ. Phải cẩn thận, tốt nhất là dùng khăn hay bàn chải cạo để tránh làm trầy.

Làm sạch vỏ: hãy kiên nhẫn nhỏ giọt dung dịch giấm lên chỗ có gỉ gét, dùng khăn, bàn chải thấm dung dịch giấm và cạo, nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi lớp gỉ tróc ra.

Làm sạch bằng banking soda

Hãy trộn baking soda với nước thành một hỗn hợp đặc quánh hơn kem đánh răng một chút. Bạn chỉ việc dùng bàn chải quết hỗn hợp này và chải lên các vết gỉ. Chúng sẽ sạch khá nhanh. Sau khi sạch gỉ hãy rửa lại đồng hồ đeo tay với nước hoặc lau sạch.

đồng hồ dây kim loai nàoBề mặt dây kim loại sau khi được đánh bóng tại đơn vị sửa chữa

Mọi cách khắc phục đều cần được thực hiện dưới điều kiện bảo đảm được sự chính xác và độ bền sử dụng đồng hồ. Hiện nay chi phí để đánh bóng làm mới những vết han gỉ của đồng hồ cũng không qúa đắt đỏ. Bởi vậy, thay vì lo lắng hiệu quả sau khi làm theo mẹo được mách nước, bạn nên ghé qua những địa chỉ sửa chữa tin cậy để được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho chiếc đồng hồ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

91 − 82 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999