Lau dầu đồng hồ có thực sự cần thiết với bộ máy hoạt động hay không

Lau dầu đồng hồ có thực sự quan trọng như những lời đồn của những tín đồ hay không? Đồng hồ cơ bao lâu lau dầu một lần sẽ đạt được hiệu quả. Nếu không lau dầu đồng hồ có ảnh hưởng đến sự hoạt động của bộ máy hay không.

lau dầu đồng hồ cần chi tiết từng ngóc ngách

Để biết thêm chi tiết về quá trình bảo dưỡng  bạn có thể tham khảo thêm những chi tiết dưới bài viết có được quy trình và hướng dẫn bảo hành đồng hồ chính xác.

lau dau

Lau dầu đồng hồ nhằm mục đích bảo trì bảo dưỡng những chiếc đồng hồ sử dụng đã lâu, cũ kỹ để chúng hoạt động trơn tru chính xác hơn. Và theo đó, câu hỏi được cực kỳ nhiều người hỏi đó là đồng hồ cơ bao lâu lau dầu một lần mới tốt.

 BAO LÂU NÊN LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ MỘT LẦN?

Theo những tiêu chí đưa ra từ hãng sản xuất, đối với những mẫu đồng hồ cơ sau quá trình được đưa ra sử dụng nên tuân thủ theo quá trinh bảo dưỡng.

=>>  Với đồng hồ máy cơ của Nhật Bản, hầu hết hãng khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng là trong khoảng 2 – 3 năm / 1 lần.

=>>   Với đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ: Tùy từng hạng mục đồng hồ ở mức độ cao cấp hay bình dân mà thòi ư gian sử dụng cũng có sự khác nhau.

+  Với những mẫu đồng hồ giá rẻ, tầm trung (dưới 3000 USD):  Bạn nên bảo hành lau đồng đồng hồ sau quá trình sử dụng 3 – 4 năm cần tiến hành bảo dưỡng.

lau dầu đồng hồ

+  Những thiết kế đồng hồ cao cấp, sang trọng (trên 3000 USD): Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 4 – 5 năm mới cần tiến hành.

+  Đồng hồ công cụ, đồng hồ có cơ chế đặc biệt tối ưu cho bôi trơn:  Rolex thường từ 6 – 12 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Co-axial, 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial …

Quá trình lau dầu sẽ làm sạch bụi bẩn, gỉ, ẩm, dầu cũ, dầu lão hóa trong máy, ngăn chặn hư hại nhỏ biến thành hư hỏng lớn, bổ sung dầu khôi phục lại độ trơn tru của máy giúp đồng hồ chạy chính xác, ít hao tốn năng lượng, máy bền bỉ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

48 − = 47

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0936.246.100