Dịch vụ Lau dầu, đánh bóng đồng hồ Seiko

Một trong những yếu tố giúp đồng hồ Seiko hoạt động tốt và bền bỉ đó là bảo dưỡng lau dầu và đánh bóng đồng hồ theo định kì. Đôi khi người dùng thường bỏ qua hoặc không chú ý đến các hoạt động chăm sóc bảo dưỡng khiến đồng hồ thường rơi vào các tình trạng xấu, và ngừng hoạt động. Và lúc này bạn sẽ mất một khoản tiền lớn để sửa chữa đồng hồ.
Vậy bạn đã tìm được địa chỉ lau dầu, đánh bóng đồng hồ Seiko uy tín mà giá thành lại rẻ nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.bao-duong-lau-dau-dong-ho-seiko

Vì sao cần lau dầu, đánh bóng đồng hồ Seiko
Một trong những nguyên nhân làm đồng hồ Seiko chạy chậm, hay thậm chí là kẹt cơ dẫn đến không chạy phổ biến nhất là đồng hồ đeo lâu ngày không được lau dầu bảo dưỡng. Dẫn đến dầu trong bộ máy bắt đầu bám bẩn và khô lại, làm các chi tiết không còn hoạt động trơn chu linh hoạt. Nó cũng chính là lý do giải thích vì sao đồng hồ không hề va chạm, không hề rơi nhưng vẫn chạy sai giờ và sai giờ thường xuyên mặc dù vẫn đeo trên tay bình thường.

Bão dưỡng định kỳ đồng hồ là 1 quy trình cần thiết để chiếc đồng hồ đeo tay của bạn hoạt đồng tốt hơn. Kiến nghị bạn nên bảo dưỡng đều đặn và đúng định kỳ để có thể phát hiện các lỗi mà trong tương lai chiếc đồng hồ của bạn có thể gặp phải, tránh để đến lúc đồng hồ hỏng hẳn & phải thay thế thiết bị thì rất mắc tiền và mất thời gian. Hoạt động này nên được tiến hành 5 năm một lần.

Đồng hồ Seiko không chỉ là công cụ đo thời gian còn là thứ phụ kiện thể hiện đẳng cấp của người đeo. Và để duy trì vẻ đẹp và sự sang trọng ấy, mục đích của việc đánh bóng đồng hồ chính là để khôi phục lại độ sáng bóng, lấy lại được vẻ đẹp ban đầu sau một thời gian sử dụng.

Quy trình lau dầu cho đồng hồ Seiko
Bước 1: Vệ sinh dây vỏ bằng máy siêu âm chuyên dụng
Bước 2: Làm sạch các chi tiết máy bằng dung dịch đặc biệt rồi để khô tự nhiên
Bước 3: Lắp ráp từng chi tiết và tra dầu theo quy chuẩn Thụy Sỹ
Bước 4: Kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng để cân bằng sai số.
Bước 5: Thay zoăng đáy + núm để đảm bảo độ kín nước cho đồng hồ
Bước 6: Đồng hồ và máy của đồng hồ phải được kiểm tra các chức năng cẩn thận và điều chỉnh theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.
Bước 7: Thay pin cho đồng hồ (Quartz) điện tử.
Bước 8: Kiểm tra độ kín nước bằng máy nén khí chuyên dụng.
Bước 9: Đối với đồng hồ Automatic phải được kiểm tra khả năng giữ cót bằng máy Cylotest (ít nhất 36h sau khi cót đầy)
Bước 10: Kiểm tra thẩm mỹ cuối cùng trước khi giao cho khách.

Quy trình đánh bóng đồng hồ Seiko
Để bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, có thể quan sát, kiểm tra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết các bước được tiến hành khi đánh bóng. Tùy thuộc vào chất liệu và bề mặt được đánh bóng, quá trình thực hiện có thể khác nhau đôi chút.
Bước 1: Tháo dỡ hoàn toàn (vỏ kiện, dây đeo tay, bộ máy chuyển động, núm) – niêm phong trong hộp bảo quản cẩn thận.
Tùy thuộc vào chất liệu và bề mặt được đánh bóng, quá trình thực hiện trên mỗi chiếc đồng hồ sẽ khác nhau
Bước 2: Chuẩn bị máy đánh bóng đồng hồ chuyên dụng dành cho đồng hồ, sử dụng một miếng mài cứng và thuốc mài mòn được lựa chọn theo kim loại và điều kiện của bề mặt.
Bước 3: Tiến hành đánh bóng đồng hồ với một miếng mài nhẹ để làm phẳng bề mặt và loại bỏ các dấu vết của việc điều trị ban đầu. Đối với các bề mặt đòi hỏi một lớp hoàn thiện bằng satin thay vì đánh bóng, một miếng mài đặc biệt sẽ được sử dụng. Mỗi thành phần được đánh bóng phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.
Mỗi bộ phận được đánh bóng đồng hồ phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.
Bước 4: Rửa bằng máy siêu âm để loại bỏ tất cả các chất bám trên bề mặt. Khi khô, các bộ phận sẽ được kiểm tra trực quan bởi một chuyên gia đồng hồ. Lưu ý rằng việc đánh bóng sẽ loại bỏ phần nào lớp vật liệu. Các chuyên gia luôn cố gắng loại bỏ càng ít vật liệu trên vỏ đồng hồ càng tốt để giữ được tình trạng nguyên bản của chiếc đồng hồ. Dù vậy, đánh bóng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hình dạng tổng thể của vỏ đồng hồ (đặc biệt là vỏ vàng) và vết xước sâu hoặc vết lõm do rơi trên bề mặt cứng sẽ càng khó khăn để loại bỏ.
Bước 5: Khi các thao tác đánh bóng đồng hồ được hoàn thành, bộ máy, núm vặn và dây đeo sẽ được lắp ráp lại và được kiểm tra một cách có hệ thống.

lau-dau-bao-duong-dong-ho-seiko
Địa chỉ lau dầu, đánh bóng đồng hồ Seiko tại Hà Nội
Một trong những địa chỉ lau dầu, đánh bóng đồng hồ Seiko tại Hà Nội lâu năm, mà giới mộ điệu luôn truyền tai nhau là trung tâm bảo hành và sửa chữa tất cả các thương hiệu đồng hồ tại số 100 Thái Hà – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội. Tiền thân là trung tâm bảo hành ủy quyền của 7 hãng sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sỹ: Victorinox, Emilechouriet, L’duchen,… những năm qua Trung tâm đã có những bước phát triển không ngừng về chất lượng dịch vụ, trình độ tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm mở thêm cơ sở mới tại số 292 Cầu Giấy – Hà Nội để phục vụ nhu cầu sửa chữa đồng hồ của người dân tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, trung tâm sở hữu đội ngũ kỹ thuật đều được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, đảm bảo hoàn trả lại vẻ đẹp sáng bóng và chất lượng đồng hồ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

55 + = 59

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999