Khám phá sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay?

Với những cỗ máy thời gian thì việc lau dầu và bảo dưỡng là một nhân tố vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn và bảo quản đồng hồ luôn được bền đẹp và chạy mượt mà như mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường hiểu về nó như một việc rất quan trọng và cần thiết còn thực sự việc lau dầu thế nào, có vai trò và ý nghĩa ra sao. Lau dầu trong vòng bao lâu? Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của lau dầu bảo dưỡng đồng hồ?

Nhiều bạn đeo đồng hồ hay có thắc mắc và tìm kiếm trên google “lau dầu đồng hồ là gì” thì cho ra rất nhiều kết quả. Nhưng các bài viết khá dài, ở đây bài viết sẽ đưa ra khái niệm đơn giản là “mang đồng hồ đi bảo dưỡng, làm sạch và  làm mới lại cỗ máy thời gian”.

Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay

Lau dầu đồng hồ chính là việc tra dầu vào những điểm tiếp xúc nhiều và thường xuyên có ma sát (thường là các đầu trục, các bánh răng…) trong cỗ máy vận hành, linh kiện bên trong của một chiếc đồng hồ. Có nhiều nguyên nhân đi bảo dưỡng, nhưng quan trọng nhất là khi dùng đồng hồ một thời gian dài sẽ gặp tình trạng chạy sai giờ hay chết tạm thời.

Do sự tiếp xúc bề mặt giữa các bánh răng bên trong một bộ máy trong thời gian dài, thì lực ma sát giữa đầu trục bánh xe với các bánh xe ngày càng lớn. Trong khi đó dầu mà bị khô sẽ xuất hiện mạ kim loại khiến việc vận hành khó khăn hơn. Vì thế khi mang ra cửa hàng, các thợ sẽ lau dầu đồng hồ sẽ đảm bảo mọi tiếp xúc sẽ được trơn tru hơn và giảm ma sát một cách đáng kể. Tất nhiên để đồng hồ có thể hoạt động trơn tru đồng hồ cần được vệ sinh sạch sẽ tất cả các chi tiết trước khi lau dầu.

Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay

Ngoài ra, trong trình lau dầu sẽ phát hiện được bộ phận bị hao mòn và hoạt động kém cũng được thay thế để đảm bảo những chiếc đồng hồ chạy tốt hơn mà không bị sai sót. Nếu bạn chú ý đến việc lau dầu đúng và đủ theo tiêu chuẩn cũng chính là cách để tăng tuổi thọ cũng như phòng tránh được những sự cố hỏng hóc không đáng có thể xảy đến với chiếc đồng hồ con cưng của bạn.

Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay?

Việc lau dầu đồng hồ để lấy ngay trong này là chuyện không thể dù bạn đem đến chuyên gia giỏi nhất thế giới. Bộ máy đồng hồ có rất nhiều bộ phận nhỏ và chi tiết, cần phải được làm sạch và lau dầu cẩn thận tỉ mỉ để giảm ma sát, khiến bộ máy đồng hồ hoạt động trơn tru, chính xác hơn. Ngoài ra, còn phải giữ lại để theo dõi đồng hồ hoạt động bình thường.

Thời gian để xong quá trình bảo dưỡng phải dao động khoảng 7-10 ngày mới xong, còn nhanh nhất cũng phải 5 ngày. Chưa kể đối nhiều loại đồng hồ cơ phải lên dây cót thời gian dài hơn hơn đồng hồ pin.

Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay

Chính vì để lâu tại các cửa hàng sửa chữa đồng hồ, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để bảo dưỡng. Vì khi bạn để thời gian dài, không có sự giám sát có khả năng phụ kiện chính hãng của máy sẽ bị đổi sang hàng fake, kém chất lượng.

Điều gì sẽ xảy ra với những địa chỉ sửa chữa không uy tín?

Việc chọn lau dầu đồng hồ tại các cửa tiệm giá rẻ và chưa có uy tín sẽ mang đến cho chiếc đồng hồ của bạn rất nhiều rủi ro. Nhiều chỗ lau dầu đồng hồ giá rẻ không có thiết bị đúng để mở nắp phía sau của đồng hồ cũng như các chi tiết bộ phận của cỗ máy, làm trầy xước vỏ, hư bộ máy và có thể sẽ xảy ra việc đánh tráo bộ máy đồng hồ.Thay dầu “rởm” không đạt tiêu chuẩn cho đồng hồ hoạt động lâu dài. Không vệ sinh kỹ bộ phận máy sau khi lau dầu, vẫn để bụi trong máy. Lắp đặt lại mà không kiểm tra các ron chống thấm nước và núm điều chỉnh để bảo đảm độ chống nước của đồng hồ, khiến đồng hồ sẽ dễ dàng bị vào nước sau khi sửa chữa.

Việc lau dầu đồng hồ chỉ thực hiện từ khoảng trên 2 năm mới tiến hành 1 lần và bạn  nên chọn gửi việc lau dầu cho những trung tâm sửa chữa bảo hành lớn hoặc các đại lý chính hãng, dù giá cả sẽ cao nhưng các dịch vụ của các trung tâm uy tín đó sẽ mang lại lợi ích kinh tế lâu dài hơn các cửa tiệm sửa đồng hồ giá rẻ rất nhiều.

Sự thật về lau dầu đồng hồ lấy ngay

Service Watch chính là địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín số một Hà Nội, tuy thành lập chưa lâu nhưng nhờ sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ, đầu tư trang thiết bị sửa chữa tối tân, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, linh kiện thay thế chính hãng, quy trình sửa chữa đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế,… Và điều quan trọng nhất là trung tâm luôn đặt chữ tâm và uy tín lên hàng đầu cho mọi phương châm hoạt động. Đây xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho giới mộ điệu sửa chữa mọi vấn đề cho chiếc đồng hồ cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54 − = 45

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0918.23.6666