Bảo vệ đồng hồ luôn dài lâu đâu cũng cần bảo dưỡng

Khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay thì công cuộc bảo vệ đồng hồ của bạn đó là điều không thể lơ là, bất cứ bộ phận hay chi tiết nào cũng cần bảo dưỡng. Những căn bệnh thương gặp nhất về chiếc đồng hồ đó là: Đồng hồ đeo tay bị vào nước dẫn đến những tác nhân dễ gây nguy hiểm từ hay chết vặt, ố, mốc mặt số, kim hay là hư hỏng cả bộ máy bên trong.  Có rất nhiều tình trạng xảy ra với chiếc đồng hồ. Tuy nhiên đây là tình trạng thường gặp nhất. Do thế việc chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay là cần thiết để giúp đồng hồ được tốt hơn.

lau dầu đồng hồ

Trên thực tế mỗi chiếc đồng hồ đều có độ chịu nước nhất định, từ hạn chế tiếp xúc đến có thể đi bơi lội được.  Tùy từng dòng đồng hồ, do kĩ thuật chế tác của hãng. Tuy vậy,  đôi khi bạn mua chiếc đồng hồ và dựa vào sở thích của bản thân cũng như hầu bao nên bạn không thể lựa chọn cho mình những mẫu đồng hồ có độ chịu nước tốt được bởi vậy  chúng cũng thường rất gặp vấn đề hư hỏng thường xuyên khi này việ bạn cần tiến hành nhanh chóng chính là bảo vệ đồng hồ.

Đồng hồ Breguet

Có tới hàng vạn câu hỏi vì sao của tín đồ thắc mắc với tình  trạng mắc phải của chiếc đồng hồ. Một số các thắc mắc thông thường:

 • Tại sao không có những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước  tuyệt đối mà chỉ có thể theo định mức nhất định?
 • Tại sao khi thay pin những địa chỉ không uy tín thường gặp phải tình trạng  vào nước đồng hồ?
 • Khi thấy đồng hồ bị nước vào, ta nên làm gì?
 • Chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay là làm những công việc gì.
 •  Nếu làm chống thấm thì đồng hồ có thể chịu nước mãi mãi không, Loại nào cũng làm chống thấm được.

Đánh bóng đồng hồ

Để tín đồ có thể yên tâm hơn về những băn khoăn của mình, Erawatch có một số chia sẻ:

 •  Do dây chuyền, công nghệ và mục tiêu của từng Hãng nên các dòng sản phẩm rất đa dạng về độ chịu nước.  Tuy nhiên chưa có mức chống nước tuyệt đối, bởi áp suất nước từng phân khúc độ sâu có sự khác nhau. Và trên thực tế  một thiết kế đồng hồ thời trang đính kim cương không nhất thiết phải diện khi đi tắm hay tắm biển.
 • Khi thay pin những địa chỉ thiếu kĩ thuật chuyên môn chiếc đồng hồ sẽ thường gặp phải tình trạng vào nước.  Nếu thay pin đúng kỹ thuật thì sẽ giữ được tính chịu nước như trước khi thay pin của đồng hồ. Để bảo vệ đồng hồ của bạn được an toàn bạn nên tìm đến những địa chỉ sủa chữa uy tín để cũng cấp những dịch vụ tốt nhất.
 • Cần sử dụng biện pháp nào để có thể khắc phục tình trạng vào nước của đồng hồ. Có rất nhiều luồng ý kiến để tư vấn về cách khắc phục chuyện nước vào như: Dùng giấy hút ẩm rồi sấy dưới đèn sợi đốt, đeo ngược đồng hồ mặt úp vào tay để nước bốc hơi, rồi bỏ hộp có túi chống ẩm…. khi thấy đồng hồ không có hơi nước là dùng được bình thường. Bạn có thể kiểm chứng khi trời mưa, bạn mang thanh sắt té nước mưa vào rồi mang vào để để chỗ khô ráo, thật tình cờ, khoảng mấy hôm sau thì gỉ mất rồi…. Có vô vàn câu hỏi thì cũng có vô vàn những gợi ý. Để bảo vệ đồng hồ  an toàn ” tránh tiền mất tật mang “thì khi gặp vấn đề đồng hồ bạn nên nhanh cóng đưa đến trung tâm bảo hành gần nhất.

 

bảo dưỡng định kì đồng hồ

 • Các bước chống thấm cơ bản cho chiếc đồng hồ bao gồm;

+ Đồng hồ  sẽ được kiểm tra toàn bộ về mặt kính, ống núm, nắp đáy. Một số mẫu đồng hồ có độ hạn chế nước thấp thì kính gắn còn khe hở. Nên việc kiểm tra này là cực kỳ quan trọng

+ Gắn lại kính nếu bị hở,

+ Gắn lại ống muống giữ ty( ống núm điều chỉnh), kiểm tra và làm lại gioăng núm đảm bảo gioăng chặt không lỏng, tra dầu mỡ giữ gioăng, hạn chế thấm nước

+ Xử lý gioăng đáy, thay gioăng mới đảm bảo kỹ thuật, mới một số kiểu như nắp vặn thì xử lý mỡ chống thấm, hoặc nắp ép thì xử lý bằng silicon chống thấm.

+ Kiểm tra bằng máy đo áp suất xem công việc chống thấm đã đạt kỹ thuật chưa.

 • Đồng hồ sau khi chống thấm nước thì không phải sẽ được tuyệt đối. Chống thấm nước cũng có thời gian, vì tác nhân chống thấm nước là gioăng cao su, keo hay silicon.. đều bị lão hóa theo thời gian. Nên việc chống thấm chỉ giúp đồng hồ chống nước trong thời gian nhất định. Định kỳ bạn nên làm để bảo vệ chiếc đồng hồ chống thấm nên tiến hành 3-4 tháng 1 lần.
 • Thông thường các mẫu đồng hồ hiện đại đều chống thấm được, ngoại trừ các đồng hồ cơ lên giấy phải vặn núm thường xuyên thì không làm chống thấm được vì việc lên giây làm gioăng núm nhanh mòn không kín nước được. Ngoài ra, các loại đồng hồ cổ có kính mica hoặc gioăng nhựa thì không chống thấm được.

Để bảo vệ đồng hồ được tốt nhất theo thời gian bạn nên tìm hiểu kĩ những quy tình cũng như yêu cầu khi tiến hành bảo dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 6

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777