Kiến thức cơ bản không thể bỏ sót khi sử dụng đồng hồ

Không  mất quá nhiều thời gian nhưng bạn có thể trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực sử dụng đồng hồ để quy trình sử dụng đồng hồ của mình luôn được diễn ra dài lâu. Nắm được những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn với chiếc đồng hồ của chính mình.

Thay dây đồng hồ

Hiểu được những vấn đề mà những tín đồ thời gian gặp phải Erawatch muốn chia sẻ với bạn một số kiến thức cơ bản như sau:

Thứ nhất: Đồng hồ cơ và đồng hồ lên dây tự động cần được lau chùi và bảo dưỡng ba năm một lần để đảm bảo  quá trình sử đồng hồ chạy giờ chính xác. Các bộ phận chuyển động của đồng hồ quartz (thạch anh) cũng cần bảo dưỡng vì chúng không được để chịu ứng suất và chỉ một vật nhỏ từ bên ngoài vào cũng đủ khiến ngừng hoạt động.

Thứ hai: Pin lắp vào nếu đã hết cũng cần được thay. Để quá trình sử dụng đồng hồ không bị gián đoạn Đây cũng chính là thời điểm cần bảo dưỡng thường kỳ. Ngoài việc thay pin, đồng hồ quartz số cũng cần bảo dưỡng thường kỳ. Khi đã lắp các gioăng (Gasket = miếng đệm cao su) chống thấm nước, cần bớt lau chùi thường xuyên, song sau mỗi khi mở nắp đáy cần phải thay các gioăng này. Khi thay mới các gioăng đồng hồ sẽ được kiểm tra độ thấm nước bằng các thiết bị đo áp suất tại các đại lý được ủy quyền của nhà sản xuất.

Thay pin đồng hồ cũng cần đúng thời diểm

Thứ ba: Khi sử dụng đồng hồ,  cũng cần lưu ý rằng việc thường xuyên để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất hoặc nước biển có thể làm hỏng dây đồng hồ, các vỏ mạ, vòng tay và trong các điều kiện nói trên khuyến cáo nên sử dụng kim loại thuần nhất hoặc vật liệu kết cấu đặc thù. Mỹ phẩm và nước hoa cũng có thể làm hỏng đồng hồ nếu để tiếp xúc trực tiếp với các mặt đồng hồ mạ và dây đeo.

Bảo hành đồng hồ định kì2
Thú tư: Tuổi thọ trung bình của Pin.Thường vào khoảng từ hai đến năm năm, tùy thuộc vào loại đồng hồ, kích thước đồng hồ và dung lượng điện năng cần thiết để chạy các chức năng khác nhau. Vì vậy khi sử dụng đồng hồ bạn cũng nên chú ý về thời gian sử dụng của in để tiến hành thay thế đúng thời điểm. Ví dụ một đồng hồ ghi thời gian (chronograph) sẽ tiêu hao pin nhiều hơn so với một đồng hồ đeo tay thông thường chỉ hiển thị giờ và phút.

Một số loại đồng hồ đặc biệt có khả năng hiển thị cho biết mức nguồn: khi kim giây nhảy năm giây một lần báo hiệu là lúc đồng hồ cần được thay pin. Về lý thuyết, pin lithium-iot có tuổi thọ tối đa lên đến mười năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

56 + = 66

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999