Cần chú ý gì trong kỹ thuật sửa chữa đồng hồ?

Không phải ai cũng có khả năng và đủ kỹ thuật sửa chữa đồng hồ, đặc biệt là với những chiếc đồng hồ cơ khí có bộ máy phức tạp và không được phép sai lệch dù là rất nhỏ trong kích thước cũng như vị trí. Bởi vậy, có rất nhiều điều cần chú ý kỹ càng trong kỹ thuật sửa chữa đồng hồ mà các bạn cần nắm rõ để không mắc phải sai lầm khi sửa chữa đồng hồ.

ky thuat sua chua dong ho

Biết rõ về bộ máy của đồng hồ là điều kiện cơ bản trong kỹ thuật sửa chữa đồng hồ cao cấp, còn nếu bạn tháo lắp và thay thế một số phụ tùng phụ kiện nhỏ như dây đồng hồ hay pin đồng hồ, cái cần nhớ nhất chính là thứ tự trước sau, trên dưới và vị trí của các linh kiện đã tháo rời ra, nhằm tránh trường hợp sau khi lắp đặt xong xuôi bị thừa ra ốc vít hoặc thiếu đi cũng không được.

Điều thứ hai cần chú ý trong kỹ thuật sửa chữa đồng hồ là hãy cố gắng có đủ công cụ dùng đúng chức năng, một số công cụ có thể thay thế được, nhưng dùng đúng bộ vẫn là tốt nhất. Bởi lẽ, các nhà vật lý học và nhà khoa học đã nghiên cứu và cố định hình dáng công cụ như vậy là có lí do của họ. Đúng bộ công cụ dùng sẽ thuận tiện nhất cho bạn.

ky thuat sua chua dong ho

Điều thứ ba là lực tay, bởi lẽ đồng hồ không phải là vật dụng to lớn gì, toàn bộ các linh kiện đều có kích cỡ siêu nhỏ dẫn đến lực tay của người thợ là một trong những đẳng cấp cao nhất của kỹ thuật sửa chữa đồng hồ. Bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu là vừa tầm chính là một cảnh giới mà những người thông thạo chúng đã mở ra con đường bước tới danh hiệu bậc thầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 3 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777