Lau dầu đồng hồ công đoạn bảo dưỡng mất nhiều thời gian

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao khi đi lau dầu đồng hồ bạn thường phải để chiếc đồng hồ lại cửa hàng. Cùng Erawatch tìm hiểu về thắc mắc này để biết thêm về quá trình sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ. Lau dầu đồng hồ là việc làm mà bất cứ chiếc đồng hồ nào cũng cần diễn ra. Tuy nhiên đây là chi tiết mà có rất ít tín đồ sử dụng đồng hồ hồ chú ý đến đó là quy trình bảo dưỡng cho chiếc đồng hồ. Lau dầu đồng hồ có thể hiểu cơ bản là hình thức làm sạch chiếc đồng hồ của mình.

lau dầu đồng hồ cơ

Đồng hồ sau thời gian sử dụng nếu không được chăm chút kĩ chúng sẽ có những bất cập về máy móc. Đồng hồ sau thời gian sử dụng lâu vài năm sẽ xuất hiện những biến cố hay chạy chậm hay thậm chí là chết máy sau một thời gian sử dụng nhất định. Quy luật bất thành văn khi bạn sử dụng những cỗ máy đó là bạn cần chăm chút chúng và có những “cử chỉ nâng niu”.

Đồng hồ cũng giống như bất kỳ loại động cơ hay máy móc nào khác, sau một thời gian hoạt động chúng ta cần phải bảo dưỡng và lau dầu đồng hồ để đảm bảo các bộ phận được bôi trơn, nâng cao độ bền và duy trì độ chính xác của các bộ phận.Lau dầu đồng hồ không phải là công việc đơn giản. Người thợ lau dầu đồng hồ sẽ phải làm sạch tất cả các bộ phận và linh kiện trong đồng hồ.

lau-dau-dong-ho-5

Đầu tiên là làm sạch bụi bẩn, nước cô đọng bên trong (do hấp hơi khi mang đồng hồ xuống nước, mang vào phòng tắm hoặc khi ở nơi có nhiệt độ cao). Bộ máy đồng hồ có rất nhiều bộ phận nhỏ và chi tiết, cần phảm được làm sạch và lau dầu cẩn thận tỉ mỉ để giảm ma sát, khiến bộ máy đồng hồ hoạt động trơn tru và chính xác hơn. Do đó, để trả lời câu hỏi của bạn: lau dầu đồng hồ có lâu không, thì sẽ khá lâu. Nếu bạn muốn thợ sửa chữa đồng hồ sửa nhanh hơn cho mình, có thể họ sẽ chỉ lau pin, chân kính, cầu máy… các bộ phận quan trọng mà bỏ qua các bộ phận nhỏ.

lau dầu đồng hồ

Thời gian diễn ra cho quy trình tiến hành lau dầu đồng hồ cũng sẽ mất khá nhiều thời gian bởi vậy, nếu như chiếc đồng hồ của bạn muốn được lau dầu đầy đủ chi tiết thì bạn cần chuẩn bị tâm lý là sẽ xa em nó trong thời gian vài ngày nhé.Để có được chiếc đồng hồ được lau dầu ưng ý bạn có thể đem chiếc đồng hồ tới Erawatch – địa chỉ cung cấp những mẫu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ và cũng là địa chỉ sửa chữa các thương hiệu đồng hồ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 1 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999