Các bước tự thay dây da tại nhà đơn giản bạn có thể tự làm

Thay mới một chiếc dây da hay bất cứ dây đeo nào chính là cách làm mới chiếc đồng hồ của chính bạn. Việc thay dây da cũng không quá khó khăn nếu như bạn có đủ dụng cụ và sản phẩm cần thay. Dưới đây là những bước hướng dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

Những lưu ý cần có trước khi thay thế:

  • Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có.
  • Chọn một nơi có điều kiện cân bằng lí tưởng: mặt bàn phẳng, kệ bếp
  • Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị sướt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.

Tiến hành thay thế qua các bước:

Bước 1: Tiến hành thao tác từ mặt sau của đồng hồ. Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ, chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và pat giữ dây của bộ vỏ (như hình). Thông thường trên những cây tuýp mở chốt khóa sẽ có kiểu đầu hình lưỡi liềm hoặc dẹp để có thể nén.

Thay dây đồng hồ các bước đơn giản

Bước 2: Sau khi đưa được thanh tuýp vào đúng chỗ, ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm.  Khi này cần thao tác nhẹ tay, tránh được chốt khóa sẽ dễ bị bật mạnh lên, bay đi mất.

Thay dây đồng hồ các bước đơn giản

=>> Xem thêm những dịch vụ thay thế linh phụ kiện cơ bản cần có với đồng hồ.

Bước 3: Tương tự như bước hai, áp dụng như vậy với đầu dây bên kia. Khi tháo dây thành công tiếp theo là chuẩn bị cho bước đưa dây mới vào thay thế. Có lưu ý rằng đối với chốt khóa bạn vẫn cần giữ lại cho vào dây mới để tái sử dụng.

Thay dây đồng hồ các bước đơn giản

Sau khi tháo gỡ được dây đeo đang dùng bạn cần tiến hành thay dây mới và cần thực hiện theo quy trình.

Bước 4: Đưa phần dây da mới vào sát dây da cũ  đẩy  chốt xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.

Bước 5: Trước khi tra chốt khóa dây vào pat giữ dây của bộ vỏ đồng hồ thì bạn nên nhớ rằng phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

Thay dây đồng hồ các bước đơn giản

Bước 6: Sau khi cố định lỗ đầu tiên trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến sử dụng tuýp để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra.Tương tự bạn áp dụng với đầu dây bên kia để hoàn thành sản phẩm.

Chỉ cần bạn học hỏi qua vài lần thì đối với những công việc chăm sóc cơ bản cho chiếc đồng hồ. Bạn có thể làm mới cho chiếc đồng hồ của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + = 17

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777