Thay pin đồng hồ vẫn không chạy? Sửa chữa ở đâu

Có rất nhiều lí do khiến đồng hồ không chạy, đồng hồ hết pin, đồng hồ bị khô dầu,… Và nếu bạn đã thử thay pin đồng hồ mà vẫn không chạy vậy thì có thể đồng hồ đang gặp các vấn đề khác. Lúc này bạn nên đem đồng hồ đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân khiến đồng hồ không chạy

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho đồng hồ quartz không chạy đó là đồng hồ bị bó cơ. Đồng hồ bị bó cơ là khi các hệ thống các bánh răng hay hệ cơ của đồng hồ không được trơn tru như lúc ban đầu, nguyên nhân có thể là do khô dầu lâu ngày không được vệ sinh bụi bặm do tác động của môi trường. Để khắc phục lỗi này bạn cần vệ sinh và lau dầu đồng hồ đều đặn, đó là 1 trong những cách tốt nhất để đồng hồ luôn chạy chính xác.

sua-chua-dong-ho-cartier

 

Đối với các đồng hồ điện tử thì pin là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định thời gian sử dụng lâu dài, ngược lại nếu pin không tốt có thể dẫn đến hiện tượng chảy pin làm han gỉ hoặc hư hỏng các bộ phận của đồng hồ. Còn các lá tiếp xúc pin là nơi mà đồng hồ tiếp nhận năng lượng từ pin giúp cho đồng hồ hoạt động, khi các lá này bị gỉ sắt sẽ làm cho diện tích tiếp xúc pin bị thu hẹp, hay thậm chí nó như 1 chất cách điện làm hao hụt pin khiến đồng hồ không nhận được đầy đủ năng lượng từ pin, từ đó sẽ dẫn đến chạy chậm dần hoặc thậm chí là chết máy đồng hồ. Để khắc phục tình trạng này của đồng hồ thì các bạn nên đi kiểm tra định kỳ pin của đồng hồ thường xuyên, nếu đồng hồ có hiện trạng hết pin hoặc pin yếu thì phải thay pin tốt ngay cho đồng hồ tránh để lâu làm pin bị chảy nước và cũng đừng quên kiểm tra các lá tiếp xúc của pin thường xuyên, nếu chúng bị han gỉ thì phải vệ sinh thật sạch sẽ.

Ngoài 2 lí do trên thì một lí do cũng quan trọng không kém là IC của đồng hồ bị lỗi. Nguyên lí hoạt động của đồng hồ điện tử đó là nhờ xung dao động của thạch anh được chia xuống lấy tần số là 1 hz, mỗi 1 hz được tương ứng với 1 giây, vậy câu hỏi đặt ra nếu xung dao động ấy không chia cùng tần số thì sẽ thế nào. Và đó chính là câu trả lời, điều này sẽ làm đồng hồ trở nên nhanh hoặc chậm tùy vào cách chia của thạch anh. Lúc này bạn nên đem đồng hồ đến nơi uy tín để xem xét và thay IC cho đồng hồ nếu cần thiết.

thay-vo-dong-ho-cartier

Vì sao thay pin đồng hồ vẫn không chạy

Lí do đầu tiên có thể do pin được thay cho đồng hồ không chất lượng, không phù hợp với loại đồng hồ. Khi bạn thay pin đồng hồ ở các cửa hàng, quán vỉ hè, hoặc địa chỉ không uy tín rất có thể bị thay loại pin kém chất lượng. Nếu đó là loại pin giả, pin Trung Quốc với giá thành rẻ sẽ khiến bộ máy đồng hồ của bạn nhanh hỏng và có thể không dùng được nữa.

Hoặc đó không phải lỗi thuộc về pin. Như đã nói ở trên, nếu vấn đề không thuộc về pin thì có thể đồng hồ bị khô dầu, hoặc hỏng IC. Để chắc chắn, hãy mang đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để các chuyên gia kiểm tra và xử lý nhanh chóng.

kiem-tra-dong-ho

Địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín tại Hà Nội

Nhiều người cho rằng đối với máy quartz cần phải thay pin đồng hồ đeo tay thường xuyên. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm vì nếu là pin đồng hồ chính hãng có thể dùng được từ 3 đến 6 năm. Mỗi loại đồng hồ lại có nhiều loại pin khác nhau, bạn nên tìm đến các cơ sở thay pin đồng hồ chính hãng để đảm bảo được thay pin chất lượng. Địa chỉ thay pin đồng hồ Hà Nội ở đâu tốt nhất? Hãy đến với Erawatch nếu bạn cần thay pin đồng hồ đeo tay, tại số 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa. Chiếc đồng hồ của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện.

trung-tam-thay-pin-dong-ho-deo-tay

Tùy vào loại máy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, thay pin đồng hồ và sửa chữa phụ kiện bị hỏng, đồng thời kiểm tra tính chống nước nếu cần. Hoặc gọi ngay: 0827.555.777 để được tư vấn miễn phí sửa chữa/ bảo dưỡng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 69 = 74

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999