Đồng hồ nhanh hết pin chuyện buồn không của riêng ai

Đi kèm với chiếc đồng hồ hết pin là vẻ mặt đìu hiu của những chàng trai cô gái với câu hỏi: Sao đồng hồ mình dùng nhanh hết pin quá!

Phải đem em đồng hồ mình cưng yêu đi “mổ xẻ” hẳn không ai thích thú với điều này.

Nhẹ thì bảo em ấy mất cả “zin” rồi.

Còn nặng gặp phải anh thợ ẩu thì thay xong pin gặp rắc rối về vấn đề khác thì còn phiền hơn.

Đấy là nỗi buồn rất dễ gặp phải của những chiếc đồng hồ quartz, khi chiếc đồng hồ mới sử dụng chưa được bao lâu nhưng gặp ngay tình trạng, đồng hồ đứng kim không hoạt động.

thay pin đồng hồ

Nguyên nhân do đâu:

Bật một vài chi tiết cơ bản nhất bạn có thể hạn chế khi sử dụng để chiếc đồng hồ được bền lâu nhất với thời lượng pin.

Pin đồng hồ thường được thiết kế để có thể hoạt động trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, một vài dòng đồng hồ Quartz được thiết kế với pin có thể chạy lên tới 3 năm hoặc hơn , đặc điểm nhận diện của những mẫu đồng hồ này đo là hầu hết chúng đều không có kim giây. Tuy nhiên với 1 số chiếc đồng hồ quartz lại có thời lượng pin chạy rất nhanh hao tổn.

thay pin đồng hồ tissot

Lí do căn bản nhất của việc hết pin nhanh chóng vẫn là do cách dùng từ chính cách dùng.

+ Sử dụng chức năng bấm giờ một cách thường xuyên:

Bạn thắc mắc đồng hồ mình vẫn dùng thường xuyên, có tránh a các vật từ trường nhưng nó vẫn rất nhanh hết pin, nguyên do cơ bản có thể một phẩn do bạn đang sử dụng chức năng bấm giờ mà bạn không hay biết  hoặc để nó chạy một cách liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, lời khuyên ở đây là không nên sử dụng chức năng bấm giờ liên tục vì khi đó năng lượng cần thiết để vận hành những tính năng đó sẽ cao hơn mức bình thường, khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết. Trong thực tế, chức năng bấm giờ của đồng hồ sẽ tự ngưng hoạt động khi đã chạy trong một thời gian dài. Vì vậy, để tiết kiệm pin thì chúng ta nên tạm ngừng chức năng bấm giờ khi không sử dụng.

thay pin đồng hồ

+Để đồng hồ gần những vật từ trường:

Ti vi tủ lạnh, các vật hút từ trường cũng khiến cho những chiếc đồng hồ quartz nhanh chóng hết pin.

Bỗng dưng một ngày chiếc đồng hồ yêu thích của bạn đột ngột dừng lại, bình tĩnh xử lí. Hãy đem đồng hồ tới địa chỉ sửa chữa uy tín  gần bạn nhất bạn sẽ nhanh chóng được tiếp nhận và tiến hành sửa chữa.

Chi phí thay thế pin cho đông hồ hiện nay cũng rất hợp lí dao động từ 150-250 nghìn đồng là bạn lại có thể khởi động lại chiếc đồng hồ yêu quý của mình. Việc thay pin đồng hồ cũng không quá đáng sợ như bạn nghĩ , chỉ mất 15- 20 phút là bạn có thể hoàn thành quá trình nạp năng lượng cho chiếc đồng hồ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0936.246.100