Những dòng đồng hồ Omega kinh điển nhất trong lịch sử

đồng hồ Omega Thụy Sỹ chính là thương hiệu đồng hồ tiên phong và có đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành đồng hồ thế giới.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1848 với tiền thân ban đầu là công ty La Generale Watch Co, đồng hồ Omega đã có những bước tiến dài và quan trọng trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới, với rất nhiều mẫu đồng hồ độc đáo. Không chỉ có các dòng sản phẩm như Speedmaster hay Seamaster, nhiều BST đồng hồ khác của hãng đã trở thành cột mốc đáng nhớ trong lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ cũng như vứi thương hiệu. Rất nhiều mẫu đồng hồ khi ra mắt đã mang tính biểu tượng, là bước đi tiên phong trong đổi mới kỹ thuật, gần đây nhất như bộ máy co-axial escapement hay những chiếc đồng hồ đầu tiên có khả năng chống từ trường. Có thể nói đồng hồ Omega Thụy Sỹ chính là thương hiệu đồng hồ tiên phong và có đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành đồng hồ thế giới.

Đồng hồ Omega tạo ra những sản phẩm đi đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ

Dưới đây là những dòng đồng hồ được lịch sử chứng minh và bình chọn là những tuyệt tác đã tạo nên tên tuổi cho thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Omega.

Đồng hồ Omega Seamaster (1948)

Đồng hồ Omega Seamaster giống năm 1948

Mẫu Đồng hồ Omega Seamaster nguyên bản được sản xuất năm 1948

Rene Bannwart được coi là cha đẻ của dòng đồng hồ Omega Seamaster (sau này ông đã tách ra và thành lập thương hiệu riêng mang tên Corum). Khi còn làm việc trong bộ phận thiết kế đồng hồ Omega., ông đã được giám đốc kinh doanh của hãng yêu cầu phát triển một mẫu đồng hồ đeo tay thể thảo mới, mạnh mẽ và có thể chống nước nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập đồng hồ Omega. Vào thời điểm đó, các bản phác thảo mô hình đồng hồ mới thường được vẽ bởi những họa sỹ phác thảo – thay vì là các kỹ thuật viên thiết kế như hiện nay. Bannwart đã không có đủ thời gian để vừa nghiên cứu lẫn vẽ phác thảo về mẫu đồng hồ mới. Nên ông đã đưa ra một bản thiết kế mà theo chính ông là “quá lộn xộn”, nhưng thật bất ngờ bản phác thảo nào vẫn được lựa chọn . Đánh dấu sự ra đời của dòng đồng hồ Seamaster, đặt thương hiệu đồng hồ Omega là người tiên phong trong việc thế kế đồng hồ có thể chống nước.

Đồng hồ Omega Seamaster năm 1948

Đồng hồ Omega Seamaster với kiểu dáng cổ điển cho đến tận ngày nay vẫn là mẫu đông hồ được yêu thích

Trước đó, Dòng đồng hồ Seamaster đã tồn tại và vốn là dòng đồng hồ dành cho Không quân Hoàng gia Anh trong thế chiến thứ 2. Nhưng đến năm 1948, những mẫu đồng hồ Omage Seamaster mới trở nên nổi tiếng với khả năng chống nước đến 50 mét. Vỏ sau sử dụng đệm chì, củng cố thêm mặt kính đồng hồ làm bằng đá tinh thể để tăng độ bền, mặt số bằng bạc và các số chỉ giờ bằng chữ Ả Rập được đánh bóng ở số 12, 3, 6, 9 còn các cọc giờ còn lại được đánh bóng nổi bật. Là mẫu đồng hồ bấm giờ dưới nước đã được chứng nhận, Seamaster thời gian này có 2 phiên bản: mẫu đồng hồ có mặt nhỏ chứa bộ máy lên dây tự động mới Caliber 28.19 RA RG-343. Còn với đồng hồ chính sử dụng 2 kim có bộ máy là 28.10 RA SC-350.

Đồng hồ Omega Seamaster hiện đại

Thiết kế mới nhât của dòng Đồng hồ Omega Seamaster

Seamaster chắc chắn là một trong những BST quan trọng nhất của đồng hồ Omega: từ những chiếc đồng hồ bấm giờ cổ điển năm 1970, đến những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp hiện đại, hay cả các thiết kế mới của các dòng sản phẩm của điển. Seamaster đã mang tất cả những đổi mới đó vào một chiếc đồng hồ duy nhất, thuộc thiết kế sản phẩm của mình.

Đồng hồ Omega Constellation (1952)

Đồng hồ Omega Constellation tuyệt đẹp

Đồng hồ Omega Constellation tuyệt đẹp

Được Omega nghiên cứu năm 1945, loại máy đồng hồ caliber có thể tự lên dây nhờ cơ chế bánh đà nằm mặt sau đồng hồ (tiền thân của những bộ m). Đến năm 1952, đồng hồ Omega đã bắt đầu trang bị cho dòng sản phẩm Constellation bộ máy này, giúp nó là dòng đồng hồ với tính năng tự động automatic đầu tiên trên thế giớới. Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường của Constellation được trang bị bộ máy Caliber 28.10 RA SC RG AM (gọi tắt là 352). Mặt đồng hồ có một kim giây được bổ sung bên cạnh 2 kim đồng hồ thông thường. Với đường kính 28.1mm, độ dày 5.4mm, tất cả các sản phẩm đều phải thông qua các bài kiểm tra chronometer chính thức với nhiều lần kiểm tra. Sự chắc chắc, độ bền cao cũng như tính chính xác của Constellation được nhiều người yêu thích và khiến nó trở thành một trong những dòng đồng hồ Omega được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Đồng hồ Omega Speedmaster (1957)

Đồng hồ Omega Speedmaster cùng phi hành gia trên con tày Apollo 11

Đồng hồ Omega Speedmaster cùng phi hành gia trên con tày Apollo 11 đã cùng đặt chân lên mặt trăng

Đồng hồ Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ bấm giờ nổi tiếng nhất thế giới do vượt qua bài kiểm tra ngặt nghèo nhất của NASA, để trở thành mẫu đồng hồ sử dụng cho các phi hành gia. Chính Speedmaster là chứng nhân lịch sử cho dấu chân đầu tiên của con người trên mặt trăng khi tham gia vào cuộc thám hiểm vụ trũ cùng tàu Apollo 11 vào năm 1968. Nhưng câu chuyện của đồng hồ Speedmaster bắt đầu từ năm 1943, với bộ máy Chronograph Calibre 27 CHRO C12 do Jacques Reymond phát triển. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm đồng hồ lâu đời, Reymond gia nhập công ty con của đồng hồ Omega là Lemania từ năm 1942, sau đó ông chế tạo ra bộ máy CHRO C12 với: chức năng bấm giờ Chronograph, đường kính của bộ máy hoạt động là 27 mm và bộ đếm giờ 12 tiếng là C12. Đến Năm 1946, bộ máy của Speedmaste tiếp tục được phát triển tiếp bởi Albert Piguet và được đặt tên ngắn gọn hơn là 321, đây là mẫu máy đồng hồ nhỏ nhất vào thời điểm đó.

Speedmaster có mặt đồng hồ màu đen điển hình, nhưng nay đã có cả mặt số màu trắng

Speedmaster có mặt đồng hồ màu đen điển hình, nhưng nay đã có cả mặt số màu trắng

Các tính năng nổi bật của đồng hồ Speedmaster này là mặt đồng hồ màu đen, kim chỉ giờ phát sáng, thước đo tachymeter được bổ sung xung quang mặt đồng hồ, vỏ đồng hồ chống nước, mặt đồng hồ tinh thể Plexiglas vòm cong. Đường kính mặt đồng hồ Omega Speedmaster ban đầu là 39mm, phiên bản 40mm với thang đo tốc độ nổi bât trên nền đen xuất hiện sau này vào năm 1960. Hiện nay, Speedmaster vẫn là BST đồng hồ quan trọng của đồng hồ Omega, đặc biệt là các phiên bản hiện đại có tính thẩm mỹ cao như Speedmaster Mark II hoặc Moonwatch – vẫn tiếp tục lấy ý tưởng thiết kế và tính năng từ mầu đồng hồ đầu tiên này.

Đồng hồ Omega De Ville (1967)

Đồng hồ Omega De Ville là dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng

Đồng hồ Omega De Ville là dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng

Vào năm 1967, thương hiệu đồng hồ Omega đã chính thức đưa De Ville trở thành một dòng sản phẩm riêng biệt. Trước đó, vào năm 1960, De Ville là sản phẩm thuộc dòng Seamaster. nhận thấy tiềm năng phát triển ở mẫu đồng hồ cổ điển với thiết kế nhiều màu sắc và đa dạng kiểu dáng. Omega đã tách riêng dòng sản phẩm này ra và sau đó De Ville trở thành mẫu đồng hồ bán chạy nhất của Omega. Về ý nghĩa cái tên De Ville, thì sản phẩm này không được tạo ra ở trụ sở nhà máy sản xuất đồng hồ Omega tại Bienne, mà ở Geneva. Omega De Ville đại diện cho hình ảnh của mẫu đồng hồ được thiết kế mới lạ và sang trọng, các nhà thiết kế đã đưa vào sản phẩm của mình những yếu tố hiện đại, trẻ trung. Sự hiện đại và cập nhật xu thế thời gian chính đã mang đến cho De Ville những thiết kế thời thượng nhất. Những chiếc đồng hồ Omega De Ville đã giành được 6 “Bông hồng vàng” tại giải thưởng thiết kế Baden Baden năm 1970 cũng như giải thường Grand Prix Triomphe danh giá Châu Âu. Các phiên bản hiện đại của De Ville ngay nay vẫn giữ tinh thần phát triển sự sang trọng, thiết kế vượt thời gian và giữ nét cổ điển truyền thống, đặc biệt là sản phẩm Omega De Ville Hour Vision.

De Ville là sản phẩm đầu tiên của Omega sử dụng bộ máy Co Axial

De Ville là sản phẩm đầu tiên của Omega sử dụng bộ máy Co Axial

Cũng là dòng sản phẩm De Ville, đồng hồ Omega đã chứng minh rằng họ không chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ thời trang mà còn cả những bộ máy hàng đầu. Bộ máy Co-Axial đầu tiên được giới thiệu vào năm 1999, áp dụng trên dòng đồng hồ De Ville. Với cơ chế Co-axial độc quyền độ bền và chất lượng trong những mẫu đồng hồ Omega được nâng lên một tầm cao mới.

Ngày nay, đồng hồ Omega vẫn là thương hiệu tuyệt vời về sự đổi mới, tạo nên nhiều cột mốc cho những mà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ. Hãy cùng chờ đón xem Omega trong tương lai sẽ tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo nào nữa nhé.

Xem thêm: những mẫu đồng hồ nam và đồng hồ nữ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 3 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999