Sử dụng đồng hồ cơ và chi tiết đáng lưu ý không nên bỏ qua

Đồng hồ cơ cũng như bất cứ món đồ công nghệ nào, khi sử dụng cũng cần nắm bắt được quy luật để sử dụng chiếc đồng hồ cơ của mình được bền bỉ nhất. Có vô vàn những thắc mắc về chiếc đồng hồ cơ của khách hàng khi mới bắt đầu sử dụng loại máy này.

Tuy là một tuyệt phẩm về thời gian nhưng khi sử dụng bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố về chiếc đồng hồ cơ của mình.Dù là chiếc đồng hồ cơ chính hãng hay không thì khi sử dụng bạn vẫn cần căn chỉnh cho hợp lí, để tránh những tác động gây sai lệch.

Đồng hô cơ và lưu ý khi sử dụng

Tùy vào từng cơ cấu máy sử dụng của thương hiệu đồng hồ, độ chính xác của đồng hồ cơ khí thường được tuân theo như một “tỷ lệ trung bình hàng ngày”, mà phụ thuộc vào từng loại máy. Tùy vào những điều kiện sử dụng khác nhau, sử dụng nhiều hay ít, hoạt động sử dụng mạnh hay chậm mà theo đó, các sự hoat động nhanh / chậm của đồng hồ cơ ( automatic) không được tính bằng tỷ lệ hàng ngày.  Đây là lý do tại sao độ chính xác của đồng hồ cơ  được tính bằng “tỷ lệ trung bình hàng ngày” hay còn gọi là “sắc xuất nhất”.

Đồng hồ cơ niềm mơ ước của nhiều tín đồ

Trên thực tế những thiết kế đồng hồ cơ có một cơ chế hoạt động nhờ sự di chuyển của người đeo và sức hút của trái đất  tạo ra như là unwinds  và các bộ phận bánh xe kim loại nhỏ  gắn kết với nhau để kiểm soát độ chính xác.  Trong quá trình sử dụng các bộ phận kim loại mỏng manh của một chiếc đồng hồ cơ sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, trọng lực, và sốc. Theo thời gian độ sai lệch là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Trong quá trình sử dụng để tránh được những sai lệch về thời gian, bạn cũng chú  ý những chi tiết về môi trường:

Nhiệt độ: Là thứ tồn tại chúng ta thường ngày, khi sử dụng đồng hồ bạn không nên đặt đồng hồ nơi nhiệt độ quá thấp  hay quá cao (dưới 5ºC hoặc hơn 35ºC). Vì nếu chịu tác động nhiệt bất thường của nhiệt độ thì các bộ phận đồng hồ cơ khí là kim loại sẽ bị co giãn với những thay đổi về nhiệt độ, và điều này ảnh hưởng đến độ chính xác của một chiếc đồng hồ. Thông thường, dưới nhiệt độ cao, một chiếc đồng hồ có xu hướng sai thời gian, và dưới nhiệt độ thấp, nó có xu hướng chạy đúng giờ.

Đồng hồ cơ và những chi tiết sáng tạo bậc nhất

Từ tính: Hạn chế tối đa  tiếp xúc đồng hồ  với từ trường – Đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường bởi các vật dụng có mặt trong gia đình, bao gồm tất cả các vật dụng: Điện thoại di động,tủ lạnh, máy sấy tóc, …

=>> Xem thêm các chi tiết bảo dưỡng đồng hồ khác cần có về đồng hồ cơ

Các hoạt động gây sốc: Những hoạt động có tính sốc mạnh có thể ảnh hưởng độ chính xác. Không nên sử dụng đồng hồ với những hoạt động có tác động mạnh. Bất kỳ tác động trực tiếp đến cổ tay của bạn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận rất nhỏ bên trong đồng hồ. Việc làm rơi chiếc đồng hồ cũng có thể gây ra thiệt hại. Khi này đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay đưa chiếc đồng hồ của mình đến địa chỉ bảo hành gần nhất để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Đồng hồ cơ thương hiệu Emile Chouriet

Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách:  Vẫn có câu nói “của bền tại người ” cách chúng ta sử dụng đồng hồ cũng quyết định đến tuổi và thọ và độ chính xác của đồng hồ. Đặc biệt đồng hồ cơ là cỗ máy có thể nói là nhạy cảm rất hiện đại nhưng cũng dễ chịu sự tác động.Không nên quá thô bạo với những hoạt động nạp năng lượng hay là hoạt động tháo lắp khi đeo. Bất cứ tác động nào của chúng ta cũng cần có hạn mức để chiếc đồng hồ được bền bỉ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 5 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999