Có nên tiến hành đánh bóng mặt kính đồng hồ hay không

Qua thời gian sử dụng khi mặt kính đồng hồ bị trầy, tùy theo tình trạng của vết trầy cũng như chất liệu kính mà chúng ta có thể tiến hành bóng mặt kính hay thay mới mặt kính. Cho tới hiện tại lựa chọn đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy sẽ tiết kiệm chi phí hơn còn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ đảm bảo độ bền của kính hơn.

Đánh bóng mặt kính đồng hồ - thay lớp áo mới cho chiếc đồng hồ

Đánh bóng mặt kính đồng hồ – thay lớp áo mới cho chiếc đồng hồ

Khi chiếc đồng hồ trở nên nham nhở vì trầy xước hay hoen ố vì thời gian dùng quá lâu, thì khi này bạn nên tiến hành đánh bóng mặt kính,  làm mới lớp áo khoác cho chiếc đồng hồ chính mình. Trên thực tế nguyên tắc đánh bóng mặt kính đồng hồ đó là mài bớt phần kính xung quanh chỗ bị trầy để làm bằng phẳng vết trầy. Do vậy những vết xước sẽ nhanh chóng được xóa bỏ, đưa lại diện mạo mới cho chiếc đồng hồ của bạn. Chi phí đánh bóng  mặt kính tùy theo chất liệu mặt kính, kiểu dáng kính và số vết trầy xước, thường dao động trong khoảng 80.000-150.000 đồng cho 1 lần đánh bóng.

Thực hiện đánh bóng mặt kính đồng hồ giúp tiết kiệm chi phí

Thực hiện đánh bóng mặt kính đồng hồ giúp tiết kiệm chi phí

Thay vì chi số tiền lớn cho việc thay thế mặt kính thì việc đánh bóng mặt kính có chi phí thấp hơn khá nhiều.  Đồng thời thời gian thực hiện cũng nhanh,  cho phép  tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa đánh bóng  mặt kính mà không giới hạn đồng hồ chính hãng hay xách tay, thật hay giả. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng việc tiến hành đánh bóng mặt kính đồng hồ.  Bởi mỗi lần đánh bóng mặt kính ít nhiều sẽ làm lớp kính bị mỏng đi một phần hoặc biến dạng dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ. Nếu mặt kính không phải dạng phẳng có thể sẽ còn ảnh hưởng đến việc xem thời gian.Với những chất liệu có độ dày kính mỏng quá sau nhiều lần đánh bóng  mặt kính thì bạn nên thay mặt kính đồng hồ để đảm bảo độ thẩm mỹ chiếc đồng hồ.

Lựa chọn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ không gặp phải tình trạng giảm chất lượng và độ bền của kính nếu được thay đúng loại kính chính hãng hoặc kính chất lượng cao bởi các trung tâm dịch vụ của hãng hoặc địa chỉ chăm sóc uy tín. Chi phí thay kính cứng mới hầu hết dao động khoảng 150.000đ – 250.000 đồng, thay kính sapphire   có chi phí dao động300.000đ – 500.000 đồng.

Chi phí đánh bóng mặt kính cong bao giờ cũng cao

Trước khi đem chiếc đồng hồ của mình tân trang lại bạn cũng nên chọn lựa địa chỉ uy tín để tiến hành được đảm bảo chất lượng. Tránh tình trạng chọn các cơ sở thay kính không chuyên nghiệp, không được ủy quyền từ hãng cũng sẽ dẫn đến việc đồng hồ bị lờn ron chống nước, lắp kính không đều, mất bảo hành, trầy xước mặt số hoặc để bụi bẩn nước lọt vào …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 6

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0918.23.6666