Đồng hồ bị vào nước: Hiểu đúng các mức chống nước của đồng hồ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

1/ Đồng hồ bị vào nước: Nguyên nhân và cách xử lý triệt để

2/ Đồng hồ bị vào nước: Thói quen không bảo dưỡng định kỳ

3/ Gioăng đồng hồ và độ chống thấm nước những điều cần phải biết?

 

Cũng giống như đồ gia dụng, thiết bị âm thanh, máy ảnh, smartphone,… thì đồng hồ đeo tay trên thực tế có rất nhiều thang bậc để đánh giá, và không phải đồng hồ chống nước nào cũng có thể “sống sót”, hoạt động bình thường nếu tiếp xúc với nước, bơi lội, lặn sâu dưới biển thường xuyên lại không được bảo dưỡng định kỳ.

Đã bao giờ bạn thắc mắc về các kí hiệu như 3 ATM, 5 ATM, 10 ATM, 20 ATM? và tự hỏi rằng chúng mang đến những tính năng gì cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình? Bài viết dưới đây sẽ giải thích những thông số kỹ thuật này, để khách hàng hiểu đúng thang chịu nước của đồng hồ. Và nếu đồng hồ bị vào nước sẽ không bất ngờ.

độ chống nước của đồng hồ

Đồng hồ có tính năng chống nước đã trở nên phổ biến. Không chỉ trên các dòng sản phẩm cao cấp, mà nay đồng hồ ở phân khúc tầm trung, thậm chí là đồng hồ giá rẻ cũng có đi kèm tính năng này. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều khách hàng đang hiểu sai về thông số chống nước ghi trên mặt đồng hồ, việc hiểu sai dẫn đến việc đồng hồ bị vào nước.

Hiểu đúng chỉ số quy ước độ chống nước của đồng hồ

1 ATM = 10m =1 BAR

2 ATM = 20m = 2 BAR

3 ATM = 30m = 3 BAR

5 ATM = 50m = 5 BAR

10 ATM = 100m = 10 BAR

20 ATM = 200m = 200 BAR

50 ATM = 500m = 500 BAR

độ chống nước của đồng hồ

Đây là các thông số quy ước độ chống nước cơ bản hiện nay, bên cạnh đó có những dòng chuyên dụng cho bơi lội, thám hiểm thì độ chống nước cao hơn hẳn. Tuy nhiên, nhiều người dùng đều hiểu sai.

Khách hàng cần phải nắm được, trên mặt đồng hồ nhà sản xuất ghi độ chống nước của đồng hồ là 3 ATM hay 5 ATM đó là độ chống nước được tiến hành trong phòng thí nghiệm ở mực nước tĩnh hay nói một cách chính xác, đó là điểm giới hạn hay là điểm chết của đồng hồ. Việc người dùng hiểu sai, đeo đồng hồ đi bơi, tắm biển ở mực nưỡng động quá giợi hạn cho phép, khiến đồng hồ bị vào nước là chuyện hiển nhiên.

Mặt đồng hồ kí hiệu Water Resistant

Tức là đồng hồ không thể chống thấm nước, thường thấy ghi trên các loại đồng hồ thời trang giá rẻ bán ngoài chợ hoặc đồng hồ fake.

Mặt đồng hồ kí hiệu 3 ATM/ 30m

Thường thấy ở những mẫu đồng hồ giá rẻ, đồng hồ thời trang. Với quy ước chống nước này, chủ nhân chỉ có thể đeo đồng hồ khi rửa tay nhẹ, không lo đồng hồ bị vào nước. Với mực chống nước này, có thể thấy nhiều mẫu của hãng đồng hồ nữ Elixa.

Mặt đồng hồ kí hiệu 5 ATM/ 50m

Nếu mặt đồng hồ có ký hiệu chống nước 5 ATM, đeo đồng hồ khi rửa tay. Tuy nhiên, không nên vào vùng nước quá sâu vượt khả năng chống nước của đồng hồ, sóng đánh mạnh khiến gioăng cao su yếu đi. Sau một thời gian, đồng hồ sẽ bị vào nước hoặc hấp hơi nước.

Mặt đồng hồ kí hiệu 10 ATM/ 100m

Những đồng hồ có khả năng chống nước lên đến 100m thường là đồng hồ đeo tay giá trị, của những thương hiệu có tên tuổi. Với mức độ chống 100m thì bạn hoàn toàn có thể đi bơi, đi dưới trời mưa to, đeo đi tắm mà không lo đồng hồ bị vào nước. Các thương hiệu sản xuất đồng hồ chống nước 100m thường là: đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp Emilechouriet, đồng hồ L’duchen, đồng hồ Aerowatch

Mặt đồng hồ kí hiệu 20 ATM/ 200m

Thường thấy ở những mẫu đồng hồ có giá trị cao. Theo đó, chủ nhân có thể đeo đồng hồ đi bơi, tắm biển mà không sợ đồng hồ bị vào nước. Khách hàng có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ chống nước 200m của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Wenger thuộc bộ sưu tập Seaforce.

Mặt đồng hồ kí hiệu 30 ATM/ 300m

Tương tự như mục năm nhưng tăng khả năng chống nước mạnh hơn, ở mực nước tĩnh 300m.

Ngoài ra trên thị trường có những dòng đồng hồ chuyên dụng 50 ATM; 100 ATM dành riêng cho việc bơi lặn, thám hiểm chuyên nghiệp. Tất nhiên những dòng đồng hồ này thì giá bán không rẻ.

Quý khách hàng muốn biết thêm thật nhiều thông tin về sửa đồng hồ, hãy thường xuyên theo dõi trang:

Website: https://servicewatch.vn/

Để được hỗ trợ từ xa nhanh nhất, hãy gọi:

Hotline (24/7): 0936 246 100  hoặc  0918 23 6666

Hoặc trực tiếp trải nghiệm tại 2 trung tâm Servicewatch đó là:

ServiceWatch: 100 Thái Hà – Đống Đa

ServiceWatch: 292 Cầu Giấy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

72 − 64 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay!