Bao lâu cần đưa đồng hồ đeo tay đi bảo trì định kì một lần

Bạn đang dùng đồng hồ nhưng vẫn chưa nắm rõ được cụ thể về quy trình bảo dưỡng đồng hồ. Bao lâu cần đưa đồng hồ đeo tay đi bảo trì định kì một lần. Một chiếc đồng hồ cũng giống như một chiếc xe máy. Khi hoạt động quá lâu chúng ta cần tiến hành thay dầu bảo dưỡng để chiếc đồng hồ đeo tay được trơn chu cho quá trình hoạt động.

Trong quá trình hoạt động vài năm thì bất kể là chiếc đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz đều cần tiến hành bảo dưỡng định kì máy. Trong qúa trình sử dụng đối với từng loại đồng hồ đeo tay có những quy định nhất định. Nếu như chiếc đồng hồ  bạn sử dụng là đồng hồ cơ và đồng hồ lên dây tự động cần được lau chùi và bảo dưỡng hai hoặc ba năm một lần để đảm bảo chạy giờ chính xác. So với đồng hồ Quartz thì đồng hồ cơ có thời gian bảo dưỡng sớm hơn so với đồng hồ quartz.

Các bộ phận chuyển động của đồng hồ đeo tay quartz (thạch anh) cũng cần bảo dưỡng vì chúng không được để chịu ứng suất và chỉ một vật nhỏ từ bên ngoài vào cũng đủ khiến ngừng hoạt động.

Thay pin đồng hồ cũng cần đúng thời điểm

Đối với hoạt động của chiếc đồng hồ Quartz thì khi Pin lắp vào nếu đã hết cũng cần được thay. Đây cũng chính là thời điểm cần bảo dưỡng thường kỳ cho chiếc đồng hồ quartz. Ngoài việc thay pin, đồng hồ quartz số cũng cần bảo dưỡng thường kỳ như  chiếc đồng hồ cơ. Khi đã lắp các gioăng (Gasket = miếng đệm cao su) chống thấm nước, cần bớt lau chùi thường xuyên, song sau mỗi khi mở nắp đáy cần phải thay các gioăng này. Khi thay mới các gioăng đồng hồ đeo tay sẽ được kiểm tra độ thấm nước bằng các thiết bị đo áp suất tại các đại lý được ủy quyền của nhà sản xuất.

bảo dưỡng định kì đồng hồ

Để quá trình bảo dưỡng diễn ra đúng thời điểm, tránh những hư hỏng bạn nên tránh những hoạt động thường xuyên để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất hoặc nước biển có thể làm hỏng dây đồng hồ, các vỏ mạ, vòng tay và trong các điều kiện nói trên khuyến cáo nên sử dụng kim loại thuần nhất hoặc vật liệu kết cấu đặc thù. Mỹ phẩm và nước hoa cũng có thể làm hỏng đồng hồ nếu để tiếp xúc trực tiếp với các mặt đồng hồ mạ và dây đeo.

Khi bảo dưỡng đồng hồ bạn cũng chọn lựa địa chỉ uy tín để quy trình bảo dưỡng được diễn ra đúng quy trình và không gây ảnh hưởng về chất lượng đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 − 8 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999