Những cỗ máy đồng hồ dù tốt đến đâu vẫn cần bảo hành

Có những tín đồ đồng hồ dù mới mua chiếc đồng hồ nhưng vẫn gặp tình trạng rắc rối về chiếc đồng hồ và vẫn phải cầu cứ tới những hoạt động bảo hành. Cụ thể khi tư vấn cho khách hàng  chúng tôi có tiếp nhận câu hỏi: ” Đồng hồ mới máy cơ mới mua nhưng khi bắt đầu sử dụng thì gặp tình trạng máy bị chạy chậm giờ. Cứ sau tiếng chạy thì chậm mất 5 phút ” . Số sai lệch thì lên tới hàng phút  của đồng hồ đeo tay.

 

Đồng hồ quartz dây da

 

Đây cũng là tình trạng thường xuyên bắt gặp đối với những tín đồ thời gian. Một chiếc đồng hồ cơ hay quartz vẫn tồn tại sự sai số tuy nhiên, những trường hợp diễn ra hoạt động sai số ngay từ khi sử dụng và lên tới hàng phút thì rất hiếm khó.

Thực chất hoạt động bị sai số này là do chính cấu tạo về máy được lắp ráp. Tùy vào nguồn cung cấp mà những cỗ máy khác nhau cũng cho ra khả năng sai số khác nhau. Hiện nay mức sai số chi tiết của từng loại máy được phân ra cụ thể.

 

Đồng hồ máy cơ

 

Độ sai số đối với máy chuẩn (ZIN) của Thụy Sỹ (Swiss quartz), Nhật Bản (Japanese quartz) và Đức (German quartz) loại siêu cao tần (hay loại cao cấp, đắt tiền), là (+-): khoảng 0,001s – 0,002s / 24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 0,03s – 0,06s / 1 tháng; khoảng 0,36s – 0,72s / 1 năm

Điều đó có nghĩa là độ sai số của đồng hồ sử dụng loại máy Quartz này không đáng kể  chính vì vậy với số sai lệch hàng phút thì cũng rất hiếm gặp.

Độ sai số đối với máy chuẩn (ZIN) những với giá thành thuộc mức tầm trung hay bình dân của đồng hồ Thụy Sỹ (Swiss quartz), Nhật Bản (Japanese quartz) và Đức (German quartz) loại bình dân cho đến trung cấp, là (+-): khoảng 0,5s – 1s / 24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 15s – 30s / 1 tháng; khoảng 180s (3 phút) – 360s (6 phút)/ 1 năm.

 

Đồng hồ máy cơ thụy Sỹ

Độ sai số đối với máy chuẩn (ZIN) của Trung Quốc (Chinese quartz) là (+-): khoảng 1s – 1,5s / 24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 30s – 45s / 1 tháng; khoảng 360s (6 phút) – 540s (9 phút) / 1 năm.

Đối với các dòng đồng hồ REPLICA – FAKE, gắn mác máy Swiss quartz hay Japanese quartz, nhưng thực chất là máy quartz của Tàu (các loại máy ngoài luồng), kém chất lượng, độ sai số là (+-): 1,5s – 2s / 24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 45s – 60s (1 phút) / 1 tháng; khoảng 540s (9 phút) – 720s (12 phút) / 1 năm.

 

Cỗ máy đồng hồ cơ đắt giá nhà Emile Chouriet

Tất cả những thống kê trên về độ sai số cho thấy độ sai số hàng phút thì phải tính đến khả năng cao là do chiếc đồng hồ được sử dụng không đúng cách.

Tùy thuộc vào từng loại máy mà chúng tôi đã liệt kể ở trên, nếu chiếc đồng hồ của bạn bị tình trạng chạy thiếu chính xác và vượt khỏi mức sai số cho phép, thì có thể là do 1 hoặc nhiều nguyên nhân sau:

Để gần các vật dụng có từ tính mạnh như: Tivi, Thùng loa, Máy vi tính, Tủ lạnh, Điện thoại di động, Bếp từ (đang sử dụng) hoặc các loại máy thu phát sóng khác. Các vật này làm cho tụ điện (IC) của chiếc đồng hồ dễ bị nhiễm từ tính khiến cho bộ máy của đồng hồ hoạt đồng không bình thường, dẫn đến sai lệch, ngoài ra nó còn làm cho PIN của đồng hồ nhanh hết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 3

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777