Đồng hồ bị hấp hơi nước: Vấn nạn nhiều người quan tâm

Là người yêu thích đồng hồ, khi mua một sản phẩm, ngoài việc sử dụng để xem giờ truyền thống ở nhiệt độ thường, bạn còn suy nghĩ độ chống nước của đồng hồ hay việc đồng hồ bị hấp hơi nước phải làm thế nào? Để giải đáp ngay những vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp các mức độ chống nước thường thấy ở đồng hồ để bạn yên tâm, đồng thời sử dụng và bảo quản đồng hồ đúng cách để đồng hồ bền bỉ theo thời gian.

Các kí hiệu về độ chống nước của đồng hồ

Gồm có: WR, BAR, ATM. Cụ thể như sau:

  • WR là viết tắt của từ Water Resistance có nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ
  • BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh (thu hẹp trong nội dung bài viết này là áp lực của nước tác dụng lên đồng hồ).
  • ATM cũng tương tự như BAR là một đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay

độ chống nước của đồng hồ

Độ chống nước của đồng hồ trong thực tế

30m/3 ATM/3 Bar: Đây là loại thông số phổ biến nhất, áp dụng cho đa số các mẫu đồng hồ có mức giá phải chăng hoặc các loại đồng hồ thời trang. Những chiếc đồng hồ có thông số kỹ thuật này thích hợp với việc rửa tay, đi mưa. Tuy nhiên người dùng nên tránh việc đeo đồng hồ khi đi tắm và bơi lặn.

50m/5 ATM/5 Bar: Những mẫu đồng hồ sở hữu thông số này có khả năng chống chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa. Theo tiêu chuẩn chung thì đồng hồ với thông số này có thể đi tắm trong điều kiện nước sinh hoạt gia đình. Và bài viết cũng không khuyến khích bạn sử dụng thường xuyên đâu nhé.

đồng hồ bị vào nước

100m/10 ATM/10 Bar: Cho phép bạn đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, tắm. Nhờ thông số này, chiếc đồng hồ có thể sử dụng cho việc bơi lội với bể bơi trong nhà. Bạn nên tránh bơi vào vùng nước sâu vì khi tiếp xúc quá lâu với áp suất lớn, các gioăng cao su của đồng hồ có khả năng bị ảnh hưởng dẫn tới việc thấm nước vào bên trong.

200m/20 ATM/20 Bar hoặc 300m/30 ATM/30 Bar: Đồng hồ thường được thiết kế núm xoay vít vặn, mang tới khả năng chống nước cực tốt. Chủ nhân của đồng hồ có mức chịu nước này có thể tự tin đeo đồng hồ khi bơi lặn hay những hoạt động thể thao khám phá dưới biển.

Các mức đặc biệt (770m/77 ATM/77 Bar, 1000m/100 ATM/100 Bar hoặc 2000m/200 ATM/200 Bar): Phù hợp với việc lặn sâu dưới đáy biển, đây là những mức độ được thiết kế đặc biệt, mang tính chuyên dụng rất cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1/ Đồng hồ đắt tiền sẽ chống nước tốt hơn?

2/ Đồng hồ bị vào nước: Hiểu đúng các mức độ chống nước của đồng hồ 

Khuyến cáo người sử dụng

– Trước khi sử dụng đồng hồ ở môi trường nước, bạn phải chắc chắn núm đồng hồ được vặn chặt hoàn toàn. Vì đa phần nước sẽ theo núm đồng hồ đi vào bên trong.

– Tuyệt đối KHÔNG sử dụng núm và nút bấm khi đồng hồ bị ướt hoặc đang tiếp xúc nước.

– Sau khi đi bơi ở biển, phải vệ sinh ngay lập tức để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ.

– KHÔNG sử dụng đồng hồ khi tắm xông hơi, tắm nước nóng và ở môi trường nhiệt độ quá cao.

sửa chữa đồng hồ

Những thông tin về độ chống nước sẽ giúp bạn biết cách sử dụng chiếc đồng hồ của mình một cách tốt nhất và bảo quản đồng hồ để chiếc đồng hồ cùng đồng hành với bạn. Thông tin về độ chống nước sẽ được các chuyên viên tư vấn kĩ cho bạn khi mua sản phẩm hoặc có thể được ghi ở mặt trước hoặc mặt sau đồng hồ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 − 13 =

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999