Đồng hồ chính hãng vẫn có thể xảy ra hư hỏng đúng hay không

Đồng hồ chính hãng vẫn có thể xảy ra hư hỏng đúng hay không? rất nhiều tín đồ thắc mắc tại sao đồng hồ của anh/ chị mua chính hãng nhưng vẫn hư hỏng.

Nguyên do hư hỏng của những chiếc đồng hồ chính hãng là do đâu. Tất cả những chi tiết, máy móc của đồng hồ cũng như bất cứ chi tiết được hoàn thiện của một cô máy công nghiệp nào khác, sau nhiều giờ hoạt động thì chúng cũng có những hư hỏng và cần được bảo dưỡng.

 

Sửa chữa đồng hồ

 

Đồng hồ chính hãng vẫn có những hư hỏng khó tránh về mặt chi tiết máy. Đối với những cỗ máy đồng hồ chính hãng thường gặp vấn đề hư hại chủ yếu từ chính cách sử dụng bỏ lửng của người dùng.

Nhiều người mua đồng hồ nhưng lại không dùng thường xuyên hoặc chỉ sưu tập cất trữ mà không thèm quan tâm.Nguyên nhân sâu xa của sự hư hỏng cũng bắt nguồn từ đây. Dù là máy cơ hay pin, đồng hồ để lâu không đeo đều có khả năng xảy ra trục trặc nếu bạn không biết cách cất trữ đúng đắn. Tùy từng cấu tạo bộ máy sẽ có sự hư hỏng khác biệt, dễ thấy nhất đó là những chi tiết.

 

Sửa chữa đồng hồ

 

Đối với đồng hồ cơ: (lên dây cót, tự động) bị bỏ quên lâu ngày không được vặn cót, nạp năng lượng thì lớp dầu bôi trơn trong bộ máy không còn linh động (bị ứ động ở vị trí này mà không có ở vị trí kia, bị đông tụ) sẽ khiến bộ máy dễ bị mài mòn khi hoạt động trở lại. Đây cũng là chi tiết đồng hồ nhanh khô dầu, chạy chậm.

 

lau dầu đồng hồ

 

Cất trữ lâu quá, ở nơi có điều kiện không tốt (nhiệt độ cao, ẩm thấp, …) đôi khi còn làm các goăng chống nước của vỏ đồng hồ bị rò, hơi nước, bụi bẩm xâm nhập khi lớp dầu bôi trơn kém linh hoạt sẽ khiến bộ máy gỉ sét hư hỏng.

 Đối với đồng hồ quartzNhiều người SAI LẦM khi cho rằng không cần lo lắng vì đồng hồ quartz vận hành bằng pin,và thoạt nhiên không cần phải chăm chút cho chiếc đồng hồ. Đồng hồ quartz khi hết pin  không được thay thế kịp thời cũng gây mất ổn định về mặt  chi tiết máy. Pin chết để trong đồng hồ lâu ngày sẽ bị rò dịch, gây ăn mòn, hủy hoại mạch điện tử. Còn nếu bạn tháo hẳn pin ra thì bản thân mạch điện tử cũng sẽ gặp trục trặc hoạt động không như khi được lắp ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 52 = 56

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 0827.555.777