Khó khăn khi thay dây cao su đồng hồ với thiết kế liền khối 

Những chiếc đồng hồ cao su cũng như bất kì chiếc đồng hồ nào khác, khi dây sử dụng hư hại thì chúng ta vẫn cần tiến hành thay thế. Tuy nhiên có vấn đề gặp phải đối với những thiết kế đồng hồ dây cao su đó là khó khăn khi thay dây cao su đồng hồ với thiết kế liền khối.

Đối với những thiết kế sử dụng đồng hồ dây cao su thì những trường hợp phải  thay dây cao su đồng hồ là một điều khá hiếm hoi. So về độ bền và với chất liệu dẻo dai như cao su, thì với những trường hợp sử dụng làm việc đơn giản rất khó để có tác động khiến cho dây bị hư nhưng cũng như các loại dây khác, cao su cũng có ưu khuyết điểm, vì thế trong một số trường hợp thì khả năng bị hư hỏng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nên trong một số tình huống, thì thay dây cao su đồng hồ là điều không thể tránh.

01.0851.124

Đối với những thiết kế đồng hồ dây cao su bình thường nếu thay dây có thể tiến hành một cách dễ dàng, tuy nhiên với những thiết kế dây đeo liền với thiết kế mặt số thì rất khó để thay thế dây. Trái ngược với những chiếc dây cao su đồng hồ với dây rời bộ vỏ sẽ khá dễ dàng khi thay

Hiện nay, chất liệu cao su được sử dụng làm dây đeo hay bộ vỏ trở nên vô cùng phổ biến trong những loại đồng hồ hiện đại, đặc biệt là đối với những loại đồng hồ đòi hỏi độ bền cao, chống chịu áp lực tốt. Tuy nhiên, chất liệu cao su không phải là toàn năng, vì thế trong một số trường hợp hư hỏng thì phải thay dây cao su đồng hồ là điều hoàn toàn có thể.

Nếu xét theo chiều dài lịch sử phát triển của đồng hồ, cùng với những loại chất liệu được sử dụng trong chế tác bộ vỏ đồng hồ và dây đeo trong quá khứ và hiện tại, thì chất liệu cao su được xem là thành viên mới nhất gia nhập vào thế giới đồng hồ chỉ trong khoảng vài chục năm trở lại đây.

Tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn, với những ưu điểm nổi bật của chất liệu cao su, chất liệu này đã trở nên vô cùng phổ biến và chinh phục gần như trọn vẹn thế giới đồng hồ, từ những mẫu đồng hồ cao cấp, đồng hồ thể thao, đến đồng hồ đeo tay thường ngày, đều có thể được tìm thấy với chất liệu cao su.

 

Wenger 01.0851.124

Nếu những thiết kế đồng hồ dây da chỉ cần tiến hành gỡ bỏ chốt là có thể tiến hành thay thế được, thì những thiết kế đồng hồ dây cao su liền khối  lại cần kì công hơn và tốn kém hơn rất nhiều. Và để thiết kế dây đồng hồ dây cao su cũng được thiết kế dành riêng cho từng cỡ mặt số bởi vậy bạn cần thay thế sẽ mất thêm chi phí. Một vài lưu ý khi bạn cần thay thế dây da đồng hồ.

— >>Được thiết kế với hình dạng, màu sắc, những góc cạnh riêng để phù hợp với hình dáng của bộ vỏ đồng hồ.

—>> Loại dây cao su được thiết kế có thể tháo lắp riêng ra khỏi bộ vỏ, loại dây này có thể được thay thế bằng những loại dây có kích thước phù hợp quai đeo, để tiết kiệm được chi phí.

—>> Loại dây đeo cao su có thiết kế dạng khối gắn liền một khối với bộ vỏ đồng hồ, loại dây này hầu như không thể thay thế, vì muốn thay thế thì phải thay thế luôn bộ vỏ đồng hồ.

Wenger 01.0851.124

Với trường hợp dây đeo liền khối với bộ vỏ đồng hồ, thì khả năng để thay thế được là hoàn toàn không thể,  có rất ít linh kiện vỏ của chiếc đồng hồ được cung cấp từ chính hãng bởi vậy khi mua những thiết kế đồng hồ dây cao su bạn cũng nên chọn thiết kế cấu tạo tránh những hư hại khó có thể thay thế.

=>> Xem thêm nhũng thiết kế đồng hồ dây cao su: https://www.erawatch.vn/dong-ho-thuy-sy/?search_advanced=1&filter=162

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 7 = 3

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999