Khắc phục một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay ngay tại nhà

Hiện nay, đồng hồ đeo tay được hầu hết mọi người sử dụng vì sự thuận tiện mà đồng hồ mang lại. Tuy nhiên, không hãng sản xuất nào phát đi thông điệp đồng hồ của họ hoàn hảo tuyệt đối, vậy nên một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay đã không ít lần khiến bạn phiền lòng.

Erawatch vui mừng giới thiệu chương trình ưu đãi lớn chưa từng có "SẬP GIÁ KHÔNG PHANH": Giảm giá lên tới 50% cho các các nhãn hàng đồng hồ

Theo các chuyên viên kỹ thuật, một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay như: đồng hồ bị vào nước, sửa đồng hồ bị sai lịch, đồng hồ bị nhanh chậm, sửa đồng hồ không chạy ở mức độ nhẹ có thể sửa ngay tại nhà.

Dưới đây sẽ là những nguyên nhân và một vài cách khắc phục nhanh những lỗi thường gặp ở đồng hồ mà người dùng cần trang bị để có thể tự xử lý những sự cố một cách đơn giản.

Sửa đồng hồ bị vào nước

Việc đồng hồ bị vào nước, hấp hơi nước sẽ làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ, đồng thời không thể xem được giờ. Nếu không xử lý kịp thời, chiếc đồng hồ yêu quý của bạn sẽ hỏng nặng phải bỏ đi hoặc chi phí sửa chữa đội lên rất nhiều,…

Nguyên nhân đồng hồ bị vào nước:

Các bộ phận gioăng (gioăng đáy, gioăng núm vặn bị rão), núm vặn chưa đóng chặt chàng và đóng khít, kính bị nứt/ vỡ, trong quá trình thay pin, lau dầu bảo dưỡng nắp đáy không được lắp cẩn thận, chặt chàng, sử dụng quá ngưỡng chống nước cho phép, liên tục sử dụng đồng hồ trong môi trường độ ẩm cao (phòng xông hơi, phòng bếp,…)

Khắc phục một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay ngay tại nhà

Khắc phục đồng hồ bị vào nước tại nhà:

Khi thấy đồng hồ bị vào nước, điều cần thiết nhất là xử lý nhanh, chính xác và kịp thời để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc các linh kiện bên trong. Đeo ngược đồng hồ (Nhiệt độ ở tay đẩy hơi nước ra ngoài).
Hoặc giấy vệ sinh gói kín đồng hồ lại để hút ẩm kết hợp với việc đặt đồng hồ bị hấp hơi nước dưới bóng đèn.

Sửa đồng hồ bị sai lịch

Đồng hồ bị sai lịch khiến cuộc sống, lịch trình làm việc đảo lộn. Tệ hại hơn khiến bạn mất tự tin, tuy nhiên nếu đừng vội thay mới chiếc đồng hồ bị sai lịch bằng chiếc đồng hồ mới toanh bạn nhé! Bởi bạn hoàn toàn có thể “chữa lành bệnh” bằng khả năng của mình.

Nguyên nhân đồng hồ bị sai lịch:

Kim chỉ giờ chạy sai giữa giờ buổi sáng và buổi tối hoặc chạy sai giữa giờ buổi tối và buổi sáng

sửa đồng hồ bị sai lịch tại nhà

Cách sửa đồng hồ bị sai lịch tại nhà:

Với những dòng đồng hồ: 2 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, lịch chỉ ngày) và dòng đồng hồ 3 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, kim giây và  lịch chỉ ngày) bạn chỉ cần nhẹ nhàng, khéo léo kéo nhẹ núm vặn ra 1 nấc, vặn lên hoặc vặn xuống tùy ý cho đến ngày hiện tại.

Đối những mẫu thiết kế đồng hồ gồm 6 kim 1 lịch, gồm có 3 chức năng giờ, lịch và chức năng bấm bấm giờ thể thao thì nấc thứ nhất dùng để chúng ta chỉnh ngày và nấc thứ 2 dùng để chỉnh giờ và phút. 

Sửa đồng hồ bị nhanh chậm

Sửa đồng hồ bị nhanh chậm, góp phần làm cho đồng hồ của bạn hoạt động ổn định hơn, hiệu quả sử dụng cao hơn nhiều so với việc không tiến hành can thiệp để đồng hồ chạy chuẩn xác, đặc biệt là đối với những người làm công việc đòi hỏi tính chính xác về mặt thời gian tuyệt đối.

Nguyên nhân đồng hồ bị nhanh chậm:

Đeo đồng hồ quá lâu nhưng không vệ sinh, lau dầu cho đồng hồ. Đồng hồ bị chạy nhanh chậm còn do kẹt kim, kẹt bánh răng, rối lò xo, rối dây tóc, sắp hết pin. Hoặc đeo đồng hồ trong môi trường quá khắc nghiệt: nhiệt độ cao thấp thất thường, độ ẩm lớn, từ trường lớn, độ sốc/ va đập mạnh,…

sửa đồng hồ chạy nhanh chậm tại nhà

Cách sửa đồng hồ bị nhanh chậm tại nhà:

Điều chỉnh núm vặn về đúng thời gian chuẩn, đeo thường xuyên hoặc lên cót thường xuyên.
Buổi tối đi ngủ, tháo đồng hồ ra khỏi tay nên chú ý dựng đồng hồ sao cho núm vặn hướng xuống dưới (nếu đồng hồ bị chạy chậm). Và đặt đồng hồ sao cho núm vặn hướng lên (nếu đồng hồ bị chạy nhanh). Với đồng hồ quartz thì thay pin.

Sửa đồng hồ không chạy

Nếu đồng hồ của bạn dù mới mua hay sử dụng một thời gian, bỗng nhiên không chạy, thì việc khắc phục có thể rất đơn giản bằng cách kiểm tra bên ngoài không cần tháo các bộ phận và kèm theo một chút khéo léo. Bạn hoàn toàn có thể sửa đồng hồ không chạy tại nhà.

Nguyên nhân đồng hồ không chạy:

Đồng hồ hết năng lượng (đồng hồ cơ). Tức là, đồng hồ đã hết năng lượng dự trữ, hoặc với dòng đồng hồ hoạt động dựa trên năng lượng cánh tay nhưng bạn lại không đeo thường xuyên, đó là nguyên nhân khiến đồng hồ cơ không chạy.

Còn đối với đồng hồ quartz, nguyên nhân đồng hồ không chạy phần lớn là do đồng hồ hết pin .

Khắc phục một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay ngay tại nhà

Cách sửa đồng hồ không chạy tại nhà:

Với đồng hồ cơ, bạn cần đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày thì nó mới có đủ năng lượng hoạt động. Loại lên dây cót bằng tay thì sau 1 – 2 ngày bạn hãy vặn núm khoảng 10 – 12 vòng, thấy hơi căng tay thì dừng lại, thì đồng hồ hoạt động bình thường. 

Với đồng hồ Quartz, thì cần thay pin cho đồng hồ. Và việc thay pin cho đồng hồ, bạn có thể thay tại nhà. 

Tiểu kết:

Việc sử dụng đồng hồ không đúng, bỏ qua những khuyến cáo của hãng, sử dụng vượt ngưỡng trong thời gian dài khiến đồng hồ nhanh hỏng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí sửa chữa, đồng hồ bền bỉ, tránh mua bực mình vào người hãy sử dụng đồng hồ đúng cách theo sổ hướng dẫn, tư vấn của chuyên viên bán hàng, kỹ thuật.

Nếu các lỗi trên đồng hồ bạn gặp phải không có trong danh sách trình bày ở trên hoặc quá trình thực hiện sửa chữa khó khăn. Tuyệt đối không nên cố, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa đồng hồ uy tín và chất lượng bởi họ sẽ giúp bạn sửa nhanh và hiệu quả nhất.

Khắc phục một số lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay ngay tại nhà

Erawatch Service là một địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ thợ giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, luôn không ngừng học hỏi trau dồi, nâng cao chuyên môn, cập nhật những kỹ thuật mới nhất, đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa đồng hồ tốt và chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 44 = 50

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999