Nguyên nhân bị vào nước của đồng hồ và cách xử lí bạn nên biết

Trong cuộc sống có gì là tuyệt đối và chiếc đồng hồ mà chúng ta sử dụng cũng vậy. Khi chúng ta sử dụng không đúng cách ắt hẳn chúng sẽ gây ra những tác động gây hư hỏng. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân bị vào nước của đồng hồ và cách xử lí khi cần thiết. Nếu như bắt gặp chiếc đồng hồ của bạn gặp các tình trạng  hấp hơi khiến mặt số bị mờ, ố. Bệnh mà chiếc đồng hồ bạn gặp phải đó chính là tình trạng vào nước lúc này bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục hiện tượng không mong muốn này, đồng thời tìm nguyên nhân để xử lý triệt để hiện tượng.

cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Cũng như bất kì bệnh tình nào của con người thì chiếc đồng hồ khi gặp vấn đề vào nước cũng khó có thể sử dụng bình thường thậm chí lâm vào tình trạng “tử vong” nếu như không được sửa chữa đúng thời điểm.

=>> Xem thêm các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tại Erawatch

Đồng hồ bị vào nước nguyên nhân từ đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ của bạn “trở bệnh” khi gặp nước. Tuy nhiên có một số nguyên nhân cơ bản sau đây bạn cần biết:

Lí do thứ nhất: Đồng hồ có phạm vi chống nước thấp nhưng lại sử dụng phạm vi tiếp xúc nước lớn. Không có khả năng chịu nước nhưng lại sử dụng nhúng nước. Mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế chống nước đều có khả năng chịu áp lực nước khác nhau.

Lí do thứ hai: Khóa chốt điều chỉnh không chặt hoặc ấn chốt khi tiếp xúc với nước

Sau khi chỉnh thời gian, và đặc biệt cần chú ý với mẫu đồng hồ có nhiều nút căn chỉnh.

Nếu bạn vô ý vặn chốt chưa chặt chiếc đồng hồ của bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng vào nước.

do thứ ba: Để đồng hồ tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa như sữa tắm hay nước rửa chénrất dễ len lỏi vào những khe hở của đồng hồ nếu như bạn sử dụng ở điều kiện nước quá lâu.  Những chất tẩy rửa nếu  như chúng tiếp xúc với vòng roăng và vòng cao su thời gian dài làm cho dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

 

cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Một dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su gặp mấy chất này thì giãn ra nhanh chóng, vào nước còn nhanh hơn xà phòng.

Lí do thứ tư: Để đồng hồ tiếp xúc với môi trường muối

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn sử dụng đồng hồ đi chơi biển hay tắm biển.Muối có trong nước biển và mồ hôi của chúng ta. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời gian dài sẽ gây ra kẽ hở nên dễ vào nước.

Lí do thứ năm: Để đồng hồ tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao

Những môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho chiếc đồng hồ của bạn. Cụ thể là trong điều kiện thời tiết nóng nực ngày hè hay rửa tay, tắm giặt bằng nước nóng mùa đông. Điều này sẽ khiến cho dây cao su giãn nở nhanh và gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy dễ gây ra hư hại cho chiếc đồng hồ của bạn.

=>> Tìm hiểu thông tin thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền là hợp lý?

Sử dụng và xử lí đồng hồ vào nước như nào cho đạt hiệu quả?

Khi đã xác định được nguyên nhân đồng hồ vào nước rồi thì việc nhanh chóng xử lí trường hợp vào nước là trường hợp cần thiết nhất.  Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng  các loại đồng hồ chuyên dụng dành cho việc đi bơi, lặn biển. Và cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước nếu chiếc đồng hồ của bạn có khả năng chống nước thường.

cách xử lí đồng hồ bị vào nước

Sử dụng đúng với chỉ số chống nước chuyên dụng của chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu. Không tác động với những chất tẩy rửa mạnh trong thời gian dài. Khi đồng hồ đã bị hoen ố và bị nhòe mờ vì vào nước thì nên đến trung tâm sửa chữa bảo hành đồng hồ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 5

1
Chat trực tiếp trên facebook

Gọi Ngay 088.6020.999